Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Siêu chuột nhẹ nhất thế giới làm từ sợi carbon, nặng chỉ 23g, giá tận 315 USD

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:30 20/06/2022
Mới đây công ty công nghệ Zaunkoenig của Đức đã chế tạo thành công mẫu chuột nhẹ nhất thế giới, chỉ 23g, và họ gọi nó là M2K.

Quên Logitech G Pro X Superlight (63g) và Razer Viper V2 Pro (58g) đi, chiếc siêu chuột bằng sợi carbon này mới là nhẹ nhất thế giới.

Mới đây công ty công nghệ Zaunkoenig của Đức đã chế tạo thành công mẫu chuột máy tính nhẹ nhất thế giới, chỉ vỏn vẹn 23g, và họ gọi nó là M2K. Con chuột này được chế tạo bằng sợi carbon và có thân hình rất nhỏ – chỉ dài 79mm – vừa đủ dính trên đầu ngón tay. Thế nên bạn không thể cầm nó để sử dụng như bình thường kiểu nào khác ngoài fingertip grip. Con chuột này trống rỗng như một miếng nhựa vì phần đáy chuột được để trống nhằm giảm mọi khoản khối lượng không cần thiết.

sieu-chuot-nhe-nhat-the-gioi-lam-tu-carbon-01

Tất nhiên, mẫu chuột này nhẹ không có nghĩa là phần cứng nó không tốt. Con chuột này được trang bị switch Omron D2F01F của Nhật Bản – một trong những mẫu switch chuột nhẹ nhất hiện nay. M2K cũng có tần số phản hồi thuộc vào hàng "khủng" nhất thế giới, đạt 8kHz, ngang với Razer Viper 8K Hz and the Corsair Sabre RGB Pro. Còn mắt đọc của nó là PixArt 3360.

sieu-chuot-nhe-nhat-the-gioi-lam-tu-carbon-02

Với phần vỏ nhẹ đến mức khó tin cùng phần cứng khủng bên trong, Zaunkoenig đã tạo ra một con chuột nhẹ về cân nặng nhưng lại nặng về hiệu suất. YouTuber Optimum Tech vừa trải nghiệm qua chiếc M2K và cho rằng đây là một trong những con chuột gaming đỉnh nhất mà bạn có thể sở hữu trong thời điểm hiện tại.

sieu-chuot-nhe-nhat-the-gioi-lam-tu-carbon-03

Tất nhiên là với hiệu năng khủng và thiết kế độc đáo thì giá của nó cũng không rẻ chút nào. Mẫu chuột này hiện đang được bán trên trang chủ của Zaunkoenig với giá 300Euro (315USD), quy đổi ra tiền Việt là khoảng 7,3 triệu đồng. Mức giá này đã khiến nó trở thành một trong những con chuột đắt giá nhất.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️