Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sơ lược về Dell Precision - Một trong những dòng máy trạm xách tay nổi tiếng nhất

Nguyễn Công Minh
11:06 01/10/2022
Dòng sản phẩm nổi tiếng từ lâu trên thị trường nhờ sở hữu chất lượng ấn tượng và được thiết kế, sản xuất bởi tên tuổi lớn trong làng laptop.

Dell Precision là series máy trạm xách tay nổi tiếng của thương hiệu Dell (Mỹ). Dòng sản phẩm nổi tiếng từ lâu trên thị trường nhờ sở hữu chất lượng ấn tượng và được thiết kế, sản xuất bởi tên tuổi lớn trong làng laptop. Điểm chung của laptop Precision sẽ nằm ở thiết kế cứng cáp, tối giản và phần cứng mạnh mẽ. Dòng máy thường được ưa chuộng bởi đối tượng làm multimedia, kỹ thuật, lập trình hay nghiên cứu.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Đối tượng hướng tới của Dell Precision

Laptop Dell Precision thường hướng tới người hay chạy phần mềm nặng, làm việc liên tục trong thời gian rất dài. Đặc biệt là đối tượng làm về đồ họa kỹ thuật, tính toán - những công việc sinh ra dành riêng cho phần cứng của dòng máy. Trước kia, Dell Precision cũng được lựa chọn cả bởi người làm multimedia. Tuy nhiên việc dựng sản phẩm, render của nhóm này giờ đây đã có desktop và laptop gaming lo được.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Qua thời gian, Dell Precision có thêm nhiều tính năng và có những tùy chọn phần cứng phổ thông hơn. Kết hợp với ngoại hình sang trọng, dòng máy dần được để ý cả bởi khách hàng doanh nhân.

Các dòng sản phẩm Dell Precision hiện có

Hiện tại, laptop Dell Precision trên thị trường đang có ba dòng chính là 3000, 5000 và 7000. Mỗi dòng sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với giá tiền và mục đích sử dụng.

Dell Precision 3000: Series Dell Precision thấp cấp, với cấu hình phù hợp nhu cầu văn phòng và CAD. Các máy Dell Precision 3000 thường sẽ có vỏ làm bằng nhựa và mức giá hợp lý.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Dell Precision 5000: Series Dell Precision trung cấp, với cấu hình mạnh hơn phù hợp để làm đồ họa nặng. Các máy Dell Precision 5000 thường có vỏ bằng kim loại, dòng mới còn có thiết kế tương tự XPS.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Đây cũng là dòng Precision được người dùng ưa chuộng nhất nhờ cân bằng giữa hiệu năng, thiết kế và giá thành.

Dell Precision 7000: Series Dell Precision cao cấp, sở hữu cấu hình mạnh mẽ hàng đầu để làm đồ họa nặng, tính toán,... với cường độ cao.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Các máy Dell Precision 7000 luôn được hoàn thiện ở mức độ rất cao, đi kèm giá thành đắt đỏ.

Những điểm khiến Dell Precision đáng chú ý

Trên thị trường máy trạm, Dell Precision được biết đến rất nhiều nhờ gắn với thương hiệu lớn là Dell. Tuy nhiên, bản thân dòng máy cũng có nhiều điểm đáng chú ý để ghi dấu với người dùng.

Cấu hình mạnh mẽ

Các sản phẩm Dell Precision thường được trang bị cấu hình cao để người dùng sử dụng làm việc nặng. Thường chúng sẽ có CPU hiệu năng cao đi kèm nhân đồ họa tích hợp hoặc card rời. Hỗ trợ cho cấu hình mạnh sẽ là hệ thống tản nhiệt ở mức ổn, đảm bảo máy hoạt động lâu bền.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Khả năng hoạt động ổn định lâu dài

Cũng như nhiều series máy trạm khác, Dell Precision cũng sở hữu khả năng hoạt động cực ổn định. Hệ thống tản nhiệt là yếu tố quan trọng ở đây, khi nó có thể giúp máy chạy mát mẻ, liên tục.

dell-precision-la-gi-thinkpro

Thậm chí, các sản phẩm Precision thế hệ mới còn được trang bị tản nhiệt buồng hơi hiện đại. Điều này giúp sản phẩm vừa đảm bảo thẩm mỹ, lại giữ nguyên khả năng giảm nhiệt ấn tượng.

Dell Precison cũng được tối ưu cả về phần mềm để đảm bảo tính ổn định. Cụ thể, một số mã máy sẽ được trang bị các phần mềm được ISV chứng nhận, công nghệ Bộ nhớ Đáng tin cậy cùng mã sửa lỗi ECC.

Ngoại hình trau chuốt

Với các sản phẩm Dell Precision đời mới, ngoại hình của chúng sẽ phỏng theo dòng XPS nổi tiếng. Chính vì vậy nên về độ sang trọng, cao cấp,... Precision có thể nói là đang dẫn đầu trong làng máy trạm. Đây cũng là lý do khiến dòng máy được để mắt cả bởi doanh nhân.

Máy được hoàn thiện với vật liệu kim loại cho vỏ, Carbon cho kê tay và hơn thế nữa. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái và an tâm tối đa khi làm việc, di chuyển với Precision.

Tính bảo mật cao

Được dùng vào các tác vụ chuyên nghiệp, Dell Precision được trang bị khả năng bảo mật dữ liệu cực tốt. Một số giải pháp nổi bật được ứng dụng có thể kể đến Dell SafeGuard and Response, Dell SafeData, Dell SafeID, Dell SafeBIOS và Dell SafeScreen.

Một số dòng sản phẩm Dell Precision nổi bật đang được kinh doanh:

Dell Precision 5570 (Intel Gen 12th)

Dell Precision 15 7560

Dell Precision 5470 (Intel Gen 12th)

Dell Precision 5550

Phía trên là sơ lược những gì bạn cần biết về Dell Precision - một trong những series máy trạm nổi nhất thị trường. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc chọn lựa sản phẩm. Và nếu có nhu cầu tìm mua các sản phẩm Dell Precision với mức giá và hậu mãi tốt nhất, đừng ngần ngại ghé qua các chi nhánh Dạo Bước Công Nghệ của ThinkPro trên toàn quốc nhé.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Ngành / công việc liên quan

Review liên quan