Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sơ lược về HP Zbook - series laptop workstation có vẻ ngoài cực ấn tượng

Phạm Thị Huyền
08:58 25/09/2022
Các mẫu máy HP Zbook nổi tiếng với việc sở hữu hiệu năng tốt, bền bỉ và đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao - điều không thường thấy ở các mẫu laptop thuần về công việc.

Sơ lược về HP Zbook và đối tượng sử dụng

HP Zbook là thương hiệu máy trạm di động (Workstation laptop) tới từ HP, được biết đến từ khá lâu trên thị trường. Dòng sản phẩm này được sinh ra để dần thay thế EliteBook - series máy trạm tiền nhiệm của công ty. Các mẫu máy HP Zbook nổi tiếng với việc sở hữu hiệu năng tốt, bền bỉ và đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao - điều không thường thấy ở các mẫu laptop thuần về công việc.

hp-zbook-la-gi-thinkpro

Từng có một khoảng thời gian, HP Zbook rất được tin dùng trên thị trường máy trạm, chủ yếu bởi đối tượng làm 3D, kiến trúc, thường phải di chuyển và muốn có một sản phẩm đủ cơ động. Dòng máy này có thể hoạt động bền bỉ và ổn định trong thời gian dài, thứ biến nó trở thành công cụ lý tưởng với nếu người dùng cần render, giả lập, v.v.

Về đối thủ, HP Zbook chủ yếu cạnh tranh với các dòng sản phẩm tương tự như Precision của Dell và ThinkPad P của Lenovo.

Các dòng sản phẩm HP Zbook phổ biến hiện nay

HP Zbook tới nay đã trải qua 9 thế hệ sản phẩm, được phân nhánh thành các dòng như sau:

  • Firefly: Máy trạm với trọng lượng siêu nhẹ, phù hợp với đối tượng rất thường xuyên di chuyển.

  • Studio: Máy trạm với chất lượng hiển thị nổi trội, phù hợp với người làm sáng tạo.

  • Power: Máy trạm với khả năng nâng cấp dồi dào, phù hợp với người có nhu cầu rất cao về đa nhiệm và dung lượng lưu trữ.

  • Fury: Máy trạm với hiệu năng đặc biệt mạnh mẽ nhờ các linh kiện “tiệm cận desktop”. Không chỉ vậy, nó còn có màn hình xuất sắc và nhiều tính năng để trở thành dòng máy toàn diện nhất.

hp-zbook-la-gi-thinkpro
  • Studio x360: Một nhánh của dòng Studio, sở hữu khả năng xoay lật 360 độ.

Ngoài ra, chúng ta cũng có một số cái tên nữa như HP Zbook Create hay các dòng có hậu tố như v, u,... sở hữu các tính năng đặc biệt ở những thế hệ cũ.

Những điểm khiến Zbook đáng chú ý

Cấu hình mạnh mẽ

Qua từng đời máy, HP Zbook lại được nâng cấp về thế hệ CPU, card đồ họa, khả năng nâng cấp, v.v. Dòng máy được cấu thành từ các linh kiện tối ưu cho việc làm đồ họa như CPU hiệu năng cao, card đồ họa FirePro / Radeon Pro / Quadro / A-series,... để đem lại trải nghiệm làm và render 3D, 2D,... tốt nhất.

hp-zbook-la-gi-thinkpro

HP Zbook với một số dòng máy còn có khả năng nâng cấp tốt. Điều này giúp dòng máy ghi điểm với những người thường xuyên làm việc đa nhiệm và cần không gian lưu trữ project, source, v.v.

Khả năng hoạt động bền bỉ

Đây dường như đã là điểm chung của các dòng máy trạm, và Zbook cũng không phải ngoại lệ. Điều này giúp người dùng hoàn thành nhanh chóng các tác vụ kéo dài như render, đồng thời đảm bảo chúng không bị gián đoạn.

Tính thẩm mỹ cao

Thường những dòng máy trạm thì sẽ không được chú ý quá nhiều về ngoại hình. Tuy nhiên HP Zbook là một trong những trường hợp ngoại lệ, nhất là với những dòng mới. Với lớp vỏ Nhôm phay xước, được hoàn thiện cẩn thận từng chút một, chúng trở nên tương đối nổi bật.

hp-zbook-la-gi-thinkpro

Khả năng nâng cấp tốt

Với những dòng máy như HP Zbook Power, chúng sẽ có khả năng nâng cấp tốt để tiện sử dụng về lâu dài. Với những người làm đồ hoạ cần lưu trữ lượng lớn source, thành phẩm, v.v. cũng như làm việc đa nhiệm nhiều, điểm mạnh này sẽ rất có ích.

Một số sản phẩm HP Zbook đáng chú ý đang được kinh doanh:

Và đó là những gì bạn cần biết về laptop HP Zbook. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong quá trình mua hàng của bạn. Nếu muốn mua một chiếc HP Zbook với mức giá tốt nhất, đừng ngần ngại ghé qua các cửa hàng Dạo Bước Công Nghệ của ThinkPro trên toàn quốc nhé.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn