Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Thị trường PC Quý II/2022: Apple tụt xuống đứng thứ 5, Lenovo giữ vũng ngôi đầu

Nguyễn Công Minh
10:46 12/07/2022
Theo đó thì về tổng thể, con số ở khoảng thời gian này tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm ngoái

Như thường lệ khi Quý II khép lại, IDC (Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế) lại công bố bảng số liệu về sản lượng PC sản xuất trên toàn thế giới. Theo đó thì về tổng thể, con số ở khoảng thời gian này tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm ngoái - tức giảm 15,3% xuống còn 71,3 triệu chiếc.

thi-truong-pc-quy-2-2022-thinkpro

Đây là Quý thứ hai tiếp thế giới chứng kiến lượng xuất xưởng thấp đi sau hai năm tăng trưởng liên tiếp, và khả năng cao vấn đề này sẽ còn nghiêm trọng thêmvới sự suy giảm nguồn cung và quá trình sản xuất bị đình trệ tại Trung Quốc.

Apple trên bảng xếp hạng này đã tụt xuống thứ 5 so với thứ 4 ở Quý trước, với việc xuất xưởng ít máy Mac hơn 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Lenovo vẫn là cái tên dẫn đầu với 17,5 triệu đơn vị máy được lắp ráp và đưa ra thị trường.

thi-truong-pc-quy-2-2022-thinkpro

Acer là cái tên gây bất ngờ lớn nhất trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 4, với việc xuất xưởng được 5 triệu đơn vị máy trong Quý này. Tuy nhiên, công ty Đài Loan cũng bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm chung, với 19,2% lượng máy ít hơn so với cùng kỳ 2021.

Trên đó một chút thì chúng ta có Dell - một cái tên được đánh giá là tương đối ổn định. Dell xếp thứ 3 về sản lượng xuất xưởng trong Quý với 13,2 triệu máy, mức giảm cũng khá thấp với chỉ 5,3%.

HP đứng thứ 2 với 13,5 triệu máy ra lò, tuy nhiên mức suy giảm thì lại là top 1 với lên tới 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải cho sự suy giảm nói chung, IDC cho rằng đây là nguyên nhân từ việc nhu cầu của người dùng với PC đã có sự thay đổi. Với việc dịch ở nhiều quốc gia đã đi qua đỉnh điểm, người dùng sẽ có xu hướng cẩn trọng hơn khi chi tiền khi họ đã có thêm nhiều khoản cần đầu tư hơn.

Theo IDC, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan