Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Trên tay Microsoft Surface Pro 9: Vẫn là cỗ máy 2-trong-1 tuyệt đẹp, hiệu suất mạnh mẽ

Nguyễn Công Minh
14:15 25/10/2022
Surface Pro 9 là tablet đầu tiên của Microsoft sử dụng kết hợp giữa vi xử lý Intel thế hệ 12 và Microsoft SQ3 - con chip được xây dựng dựa trên kiến trúc ARM. Liệu sản phẩm này ngoài phần cứng ra thì còn gì thú vị?

Trong những năm gần đây, dòng sản phẩm 2-trong-1 nổi tiếng Surface đang phải lựa chọn giữa hai hướng đi. Hoặc trở thành tablet hiệu suất cao với vi xử lý Intel (Surface Pro), hoặc là thiết bị chạy Windows siêu bền bỉ với phần cứng ARM (Surface Pro X). Tuy nhiên tới năm nay, có vẻ Microsoft đã nghĩ khác. Giờ đây, cả hai dòng máy đã hòa làm một, và chúng ta có một cái tên duy nhất là Surface Pro 9.

Surface Pro 9 là tablet đầu tiên của Microsoft sử dụng kết hợp giữa vi xử lý Intel thế hệ 12 và Microsoft SQ3 - con chip được xây dựng dựa trên kiến trúc ARM. Liệu sản phẩm này ngoài phần cứng ra thì còn gì thú vị? Hãy cùng trên tay thông qua nhận định của cây viết Kevin Lee (IGN) nhé.

tren-tay-surface-pro-9-thinkpro

Ngoại hình Surface Pro 9 không có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Nó vẫn có kích thước 13-inch cùng thiết kế giống hệt Pro 8, có chăng chỉ nhẹ hơn rất, rất ít mà thôi. Riêng với tùy chọn chạy chip SQ3, chúng ta sẽ có thêm vài điều để nói. Cụ thể thì nó sẽ chỉ có một màu Bạch Kim và nhiều đường ăng-ten hơn ở quanh khung máy.

tren-tay-surface-pro-9-thinkpro

Máy sở hữu màn hình PixelSense Flow 13-inch với độ phân giải 2880 x 1920, với tần số quét lên tới 120Hz. Đi kèm độ sáng cao và màu sắc rực rỡ, trải nghiệm mà nó đem tới sẽ cực kỳ toàn diện: Mượt mà, sắc nét và ưng mắt đáng kinh ngạc.

Ngay phía trên màn hình sẽ là cụm webcam mới với góc nhìn rộng. Khi sử dụng để gọi video, nó cũng có thể tự động tracking để người dùng luôn ở giữa khung hình - tương tự máy ảnh Front Row trên iPad. Thử nghiệm cho thấy tính năng này hoạt động rất tốt. Ngay cả khi người dùng có nghiêng sang bên, nó vẫn khiến hình ảnh trông như họ vẫn đang đối diện trực tiệp với thiết bị.

tren-tay-surface-pro-9-thinkpro

Ngoài ra, webcam này cũng có được khả năng làm mờ được hỗ trợ bởi AI, giúp hình ảnh trông tự nhiên hơn. m thanh khi đàm thoại của người dùng cũng sẽ được đảm bảo, nhờ hiệu ứng khử ồn và tự động tắt mic khi có tiếng động lớn đột ngột - đáng tiếc là chỉ khả dụng trên Surface Pro 9 chạy chip SQ3 và hỗ trợ 5G.

Bàn phím Signature của Surface Pro vẫn được bán riêng, cảm giác sử dụng không đổi so với bản cũ. Tuy vậy thì nó vẫn là một sản phẩm tuyệt vời, cung cấp trải nghiệm không thua laptop truyền thống. Bàn phím Signature sẽ đi kèm một túi nhỏ để bạn tiện cất và gắn Surface Slim Pen 2. Phần nắp của nó sẽ có hai màu là là Sapphire và Forest để phù hợp với Surface Pro 9 mới.

tren-tay-surface-pro-9-thinkpro

Về cấu hình, bạn có thể chọn giữa vi xử lý Intel x86 và SQ3 ARM. Với Intel, chúng ta sẽ có Core i5-1245U và Core i7-1265U, còn SQ3 thì chỉ có một tùy chọn hỗ trợ 5G mà thôi. Đi kèm với bản Intel sẽ là RAM LPDDR5 với tối đa 128GB và SSD tối đa 1TB có thể tháo rời. Bản SQ3 thì khiêm tốn hơn, với RAM LPDDR4x và SSD tối đa lần lượt 16GB và 512GB.

Dù là cấu hình nào, có lẽ Surface Pro 9 vẫn sẽ chạy cực kỳ mượt mà các tác vụ văn phòng. Nếu cần thêm hiệu năng thì bản Intel sẽ là lựa chọn tốt, còn cần thời lượng pin cao thì bản ARM sẽ lại tốt hơn.

tren-tay-surface-pro-9-thinkpro

Surface Pro 9 sẽ có giá khởi điểm từ 999 USD (khoảng 24,8 triệu Đồng) và có thể đặt trước ngay bây giờ ở nước ngoài. Nếu muốn dùng máy ở dạng laptop, bạn sẽ cần mua thêm bàn phím Signature đi kèm Surface Slim Pen 2 với giá 279 USD (khoảng 6,9 triệu Đồng).

Về cơ bản, đó là những hình ảnh và cảm nhận đầu tiên về Surface Pro 9 thông qua cây viết Kevin Lee (IGN). ThinkPro cũng sẽ sớm có những bài viết cụ thể hơn khi hàng cập bến. Bạn đọc muốn được đọc những nội dung gì về mẫu máy này? Cùng để lại ý kiến ở các bài chia sẻ nhé!

Theo IGN

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Review liên quan