Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Videocardz: CPU Intel thế hệ 13 sẽ có mặt trên laptop vào cuối năm nay

Nguyễn Công Minh
00:37 01/08/2022
Vậy là mặc dù mới chỉ công bố về thế hệ Alder Lake trên laptop hồi đầu năm nay, đội Xanh có vẻ đã rất sẵn sàng cho một chặng đường mới.

Thông qua một số phát ngôn gần đây, Intel đang muốn tái khẳng định kế hoạch ra mắt vi xử lý Raptor Lake vào nửa cuối 2022. Dự kiến, công ty sẽ phát hành các sản phẩm dành cho desktop vào mùa Thu, trước khi hướng tới thị trường di động trong những tháng cuối năm. Vậy là mặc dù mới chỉ công bố về thế hệ Alder Lake trên laptop hồi đầu năm nay, đội Xanh có vẻ đã rất sẵn sàng cho một chặng đường mới. Đây có thể xem là bước chạy đà hâm nóng cho màn ra mắt của Meteor Lake - vi xử lý đầu tiên được xây dựng trên Intel 4 - vào đầu năm sau.

Chia sẻ về kế hoạch của công ty cho Raptor Lake, CEO của Intel là Pat Gelsinger đã nói như sau trong hội nghị diễn ra vào ngày hôm kia (28/07):

“Với Raptor Lake được tung ra vào cuối năm nay, chúng tôi đang muốn củng cố hơn nữa vị thế dẫn đầu của Alder Lake trước khi Meteor Lake đến và tiếp quản mọi thứ từ đầu năm sau. Tới nay, công ty đã giao đi khắp thế giới hơn 35 triệu đơn vị vi xử lý Alder Lake, thứ đã khẳng định sức mạnh dù ở bất kỳ phân khúc nào.

cpu-intel-the-he-13-xuat-hien-vao-cuoi-nam-nay-thinkpro

Tận dụng đà phát triển này, chúng tôi kỳ vọng sẽ có thể ra mắt vi xử lý thế hệ kế tiếp là Raptor Lake cho desktop vào mùa Thu tới, sau đó tới khoảng cuối năm thì sẽ tới lượt thị trường laptop. Raptor Lake hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích, bao gồm hiệu suất tăng cao và tương thích với các bo mạch hỗ trợ Alder Lake.”

Mặc dù đã được ra mắt từ cuối 2021 với loạt sản phẩm dòng K trên desktop, nhưng Alder Lake chỉ thực sự được người dùng biết đến từ Tháng 1 năm nay- thông qua các mẫu CPU non-K. Intel Alder Lake trên laptop cũng đã được tung ra vào Tháng 2 với hai dòng P và H, sau đó là tới lượt dòng HX cho desktop vào cuối Tháng 5.

cpu-intel-the-he-13-xuat-hien-vao-cuoi-nam-nay-thinkpro

Intel mới đây đã công bố ngày diễn ra sự kiện Innovation (Đổi Mới) là 28/09, khả năng cao đó cũng sẽ là thời điểm công ty công bố các sản phẩm CPU desktop Raptor Lake. Dự kiến hàng sẽ lên kệ từ Tháng 10 năm nay, và có thể xuất hiện luôn trên các mẫu NUC Extreme mới được cho là sẽ ra mắt vào Quý IV.

Intel tới nay vẫn chưa xác nhận liệu Raptor Lake cho laptop sẽ ghép đôi được với GPU GeForce RTX 3000, RTX 4000 hay Arc-A “nhà làm” hay không. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chúng hứa hẹn sẽ khiến cuộc chiến CPU hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là khi AMD cũng đang rục rịch ra mắt Ryzen 7000 vào năm sau.

Theo Videocardz

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan