Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Zalo "theo gót" Telegram thu phí người dùng?

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:13 28/06/2022
Tài khoản thường không được sử dụng username, danh bạ có tối đa 1.000 liên hệ, chỉ được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ… là những thay đổi sắp tới trên Zalo.

Mới đây, Zalo đã phát đi thông báo về 6 cập nhật quan trọng sẽ được áp dụng từ tháng 8-2022.

Điểm thay đổi đầu tiên là người lạ sẽ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký của bạn, điều này nhằm bảo vệ an toàn thông tin và nâng cao tính năng bảo mật cho người dùng.

Thứ hai, mỗi tài khoản sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người khác tìm kiếm bằng số điện thoại. Thứ ba, mỗi tài khoản Zalo chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ (chưa phải bạn bè). Khi vượt quá hạn mức cho phép, bạn vẫn có thể đọc tin nhắn nhưng không thể trả lời.

zalo-thu-phi-nguoi-dung-01

Bên cạnh đó, Zalo cũng giới hạn mỗi tài khoản chỉ có tối đa 1.000 bạn bè, khi đầy hạn mức, người dùng sẽ không thể thêm bạn mới hoặc chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ. Và cuối cùng là tài khoản thường không thể sử dụng username và chỉ được tạo 5 tin nhắn nhanh.

Nhiều người cho rằng động thái giới hạn tính năng của Zalo sẽ mở đường cho việc thu phí người dùng trong thời gian tới?

zalo-thu-phi-nguoi-dung-03

Tuy nhiên phía Zalo cho biết, thông báo trên chỉ đề cập đến những thay đổi quan trọng về quyền riêng tư trong thời gian tới, việc này nhằm giúp người dùng an toàn hơn.

Vào ngày 22-6 vừa qua, Zalo đã triển khai gói trả phí với Zalo OA doanh nghiệp nhằm cải thiện việc chăm sóc khách hàng, xây dựng thương hiệu và kinh doanh bán hàng. Cụ thể, sẽ có 4 gói để người dùng lựa chọn, bao gồm gói cơ bản (miễn phí), gói dùng thử (10.000 đồng/tháng), gói nâng cao (59.000 đồng/tháng) và gói Premium (399.000 đồng/tháng).

Trước đó không lâu, Zalo cũng đã ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối và xác thực 2 lớp nhằm bảo vệ các nội dung, tin nhắn của người dùng.

zalo-thu-phi-nguoi-dung-02

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan