logo

AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt ở Việt Nam?

Đào Tô Quỳnh Ngân 09:15, 26/05/2022

Trong báo cáo tóm tắt về việc Apple chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, ông kỳ vọng AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam và vẫn giữ lại cổng Lightning.

AirPods Pro 2

Dẫu Ming-Chi Kuo trước đây đã tiết lộ rằng Apple sẽ chuyển sang USB-C cho các phụ kiện sạc cũng như iPhone trong tương lai, nhưng ông dự đoán sự thay đổi này sẽ không kịp áp dụng với AirPods Pro 2.

Trong loạt tweet mới nhất của mình, Kuo đưa ra kết luận này sau khi tóm tắt tình hình Apple chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Một phần trong bản tóm tắt của ông bao gồm trích dẫn một bài báo trên Wall Street Journal về việc Apple đang tăng cường sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Kuo tin rằng động thái này có thể được áp dụng cho AirPods Pro 2 vì "chuỗi cung ứng cho thiết bị này không phức tạp", cộng với “cơ sở hạ tâng và lực lượng lao động” ở Việt Nam tốt hơn.

Ming-Chi Kuo: AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt ở Việt Nam, vẫn giữ cổng Lightning

Không rõ dự đoán này có bao nhiêu phần trăm từ chuỗi cung ứng và bao nhiêu phần trăm là suy luận từ thông tin trước đây liên quan đến các sản phẩm. Tuy nhiên, ông cho biết, dẫu việc sản xuất hàng loạt AirPods Pro 2 sẽ được thực hiện tại Việt Nam, thế nhưng thời điểm đầu, thiết bị này sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

Ông cho biết: “Việc giới thiệu sản phẩm mới (NPI) của AirPods Pro 2 vẫn ở Trung Quốc, ngụ ý không dễ để thiết lập một địa điểm sản xuất hoàn chỉnh bên ngoài Trung Quốc."

Apple có thể sản xuất AirPods Pro 2 tại Việt Nam - NewsVN.net

Hiện tại, hộp sạc dành cho AirPods Pro có cổng kết nối Lightning. Tuy nhiên, Apple sẽ cung cấp một phiên bản hộp sạc hỗ trợ sạc không dây. Có nhiều đồn đoán Apple đang muốn chuyển sang chỉ sử dụng sạc không dây cho iPhone, không có cổng sạc vật lý nữa. Trong khi đó, Kuo dự đoán, AirPods Pro 2 sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2022.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác.

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.