Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tại sao sản phẩm của Apple luôn "cháy hàng"?

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:04 15/06/2022
Cố nhà sáng lập Steve Jobs và CEO Tim Cook đã làm thế nào để khiến mọi sản phẩm của Apple đều bán chạy nhất thế giới?

Nhà Táo khuyết có vẻ khá tự hào khi sở hữu 5 danh hiệu “nhất thế giới” mà mọi công ty khác đều khao khát: điện thoại bán chạy nhất (iPhone 13), máy tính bảng bán chạy nhất (iPad 2021), laptop bán chạy nhất (MacBook Air 2020), smartwatch bán chạy nhất (Apple Watch Series 6), tai nghe không dây bán chạy nhất (AirPods Pro).

li-do-apple-luon-chay-hang-01

Không phải ngẫu nhiên hay do may mắn mà Apple lại nằm trong danh sách các công ty vốn hóa lớn nhất và có lẽ là thương hiệu công nghệ quyền lực nhất hành tinh. Để đạt được thành tích toàn diện như vậy, đội ngũ Marketing đã đóng một vai trò rất lớn, song không thể phủ nhận các yếu tố như phần cứng, dịch vụ, hệ sinh thái mà Apple đem lại cho người dùng.

Trên con đường thành công của Apple không thể thiếu sự góp mặt của các con chip “cây nhà lá vườn”. Công ty của Tim Cook áp dụng cách tiếp cận kiểm soát đối với từng sản phẩm, kinh doanh và thị trường. Tự sản xuất chip giúp Apple cân đối chi phí, kích hoạt sáng tạo, mang đến hiệu suất như mong đợi. Chẳng hạn, sức mạnh và thời gian sử dụng của iPhone 13 Pro Max và MacBook dùng chip M1 đều được người dùng cũng như các chuyên gia đánh giá cao.

Hệ sinh thái cũng chính là thỏi nam châm mạnh nhất của “táo khuyết”. iPad là một trong các thành tựu lớn nhất của Steve Jobs tại Apple dù vấp phải nhiều khá nhiều hoài nghi khi mới ra mắt. iPadOS 16 phát hành vào mùa thu năm nay sẽ biến iPad thành chiếc máy tính thực thụ, dần xóa nhòa ranh giới giữa laptop và tablet trong thế giới sinh thái của Apple.

Với Apple Watch, người dùng cần sở hữu một chiếc iPhone để sử dụng với phụ kiện này, nó cũng tương thích với tất cả sản phẩm Apple (chủ yếu qua iCloud) nên người dùng cũng không cảm thấy cần thiết phải sở hữu smartwatch của hãng khác nếu đã có iPhone hoặc Mac. Không chỉ là chiếc đồng hồ phổ biến nhất thế giới, Apple Watch thành công hơn cả vì mang đến các tính năng y tế và luyện tập cho những người. Khá ít sản phẩm thương mại được ghi nhận đã cứu mạng nhiều người như Apple watch. watchOS 9 sẽ mang đến nhiều tính năng hơn nữa, nổi bật là khả năng quản lý và theo dõi các loại thuốc, vitamin và các chất dinh dưỡng bổ sung.

li-do-apple-luon-chay-hang-02

Quay lại năm 2016, Apple công bố tai nghe không dây AirPods. Như mọi khi, cư dân mạng bàn tán sôi nổi về phụ kiện nhìn như “bàn chải đánh răng” nhưng cuối cùng tai nghe lại chấp nhận và thậm chí trở nên hot hit bởi sự đơn giản của nó. AirPods đứng thứ nhất trong danh mục tai nghe không dây trên Amazon và đó cũng là món quà Giáng sinh phổ biến nhất vì mức giá không rẻ cũng không đắt của nó. AirPods của Tim Cook đã thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nghe nhạc và trở thành sản phẩm Apple yêu thích nhất của nhiều người. Ngoài ra, không như Apple Watch, AirPods lại ghép cặp được với thiết bị Android nên càng được ưa chuộng hơn.

li-do-apple-luon-chay-hang-03

Trong tương lai, Apple cũng được dự đoán lấn sân các thị trường như thực tế ảo/tăng cường, xe hơi, thiết bị có màn hình gập (smartphone, tablet, laptop). Với kinh nghiệm phát triển các sản phẩm ăn khách khác như iPhone, iPad hay AirPods, giới công nghệ đang trông chờ màn thể hiện của Apple trong những lãnh địa chưa có người dẫn dắt.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan