Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple bắt đầu cho phép người dùng tự sửa MacBook tại nhà

Nguyễn Công Minh
14:33 23/08/2022
Nhìn chung, việc sử dụng dịch vụ DIY của Apple sẽ chỉ thích hợp với những bạn dư dả về tài chính, có tay nghề vững và thực sự muốn tìm tòi về quá trình sửa chữa chuẩn Táo.

Sau khi cho phép người dùng tự sửa chữa (DIY) iPhone cách đây vài tháng thì giờ đây, Apple bắt đầu mở rộng quy định này sang tới MacBook. Cụ thể thì kể từ ngày mai, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay thay thế linh kiện MacBook tại nhà mà vẫn nhận được bảo hành về sau từ hãng - miễn là sử dụng bộ công cụ chuyên dụng và linh kiện chính hãng từ công ty, những thứ sẽ ngốn một khoản tiền không hề nhỏ.

apple-cho-phep-sua-macbook-tai-nha-thinkpro

Cụ thể thì nếu có nhu cầu tự sửa MacBook, Apple sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ chuyên để tháo lắp MacBook với giá thuê vào khoảng 49 USD (giá ở thị trường Mỹ, đã bao gồm phí ship) cho một tuần. Sau đó, bạn sẽ phải tự mua linh kiện chính hãng để thay như màn hình, bàn phím, v.v, với giá tối thiểu 70 USD trên trang chủ để lắp vào máy sau đó.

So với hòm đồ chuyên để sửa iPhone trong chương trình DIY trước đó, hòm đồ cho MacBook sẽ không đi kèm một số thiết bị nhất định. Ví dụ như máy mở màn hình sử dụng nhiệt, nó không cần thiết khi dùng với MacBook nên sẽ được bỏ đi.

apple-cho-phep-sua-macbook-tai-nha-thinkpro

Nhìn chung, việc sử dụng dịch vụ DIY của Apple sẽ chỉ thích hợp với những bạn dư dả về tài chính, có tay nghề vững và thực sự muốn tìm tòi về quá trình sửa chữa chuẩn Táo. Còn nếu chỉ là người dùng bình thường thì tốt nhất, chúng ta vẫn nên dựa vào dịch vụ bảo hành chính hãng để an toàn và tiết kiệm.

Để thấy được sự khác biệt, hãy nhìn thử vào chi phí tổng để thay pin cho một chiếc iPhone 12 bằng cả hai phương pháp. Trong khi nếu muốn DIY thì bạn sẽ phải mua pin (70 USD), máy tạo mô-men xoắn (80 USD) cùng nhiều linh kiện khác thì khi dùng dịch vụ chính hãng, con số bỏ ra sẽ chỉ là 69 USD. Áp dụng với MacBook Air với phí thay pin trọn gói 129 USD thì tưởng tượng, số tiền bạn cần để DIY sẽ con lớn tới đâu?

Theo Gizmodo

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan