Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Biến chiếc điện thoại nhàm chán trở nên thú vị hơn bằng cách đổi hình nền sạc pin iPhone

Lâm Bùi
03:36 01/09/2022
Bạn đã quá chán với hình nền sạc pin đơn thuần, theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách đổi hình nền sạc pin cho iPhone cực đơn giản nhé.

Sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone nhưng bạn không muốn một chiếc điện thoại tẻ nhạt mà thay vào đó là một chiếc điện thoại xịn sò và đầy thú vị. Có rất nhiều cách để tùy biến cho chiếc điện thoại của bạn trở nên đẳng cấp và đặc biệt hơn như thay những hình nền tuyệt đẹp, widget “sang - xịn - mịn” hay những bài nhạc chuông tùy biến cực đỉnh.

doi-hinh-nen-sac-iphone-thinkpro-1

Tuy nhiên có một mẹo cực hay ho mà có thể bạn chưa biết và chưa từng thử qua đó là đổi hình nền sạc pin điện thoại thay vì chỉ sử dụng icon viên pin hay hình magsafe thường thấy. Cách thay đổi hình nền sạc pin iPhone giúp bạn làm mới giao diện điện thoại và cảm thấy thích thú hơn mỗi khi sử dụng.

Để thay đổi hình nền sạc pin iPhone, các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “App Store” trên điện thoại, tìm và tải ứng dụng “Charging Play” về thiết bị của bạn.

  • Bước 2: Mở ứng dụng “Phím tắt” trên iPhone, vào mục “Tự động hoá” chọn “Tạo mục tự động hoá cá nhân”.

  • Bước 3: Chọn mục “Bộ sạc”, tại đây tích chọn “Được kết nối” sau đó nhấn “Tiếp” ở góc phải màn hình để đến bước tiếp theo.

  • Bước 4: Nhấn chọn vào “Thêm tác vụ”, chọn mục “Ứng dụng”, tìm kiếm và chọn ứng dụng “Charging Play” đã được cài đặt trước đó nhé.

  • Bước 5: Chọn mục “charging play”, nhấn “Tiếp” ở góc bên phải màn hình. Tiếp đến, gạt tắt nút “Hỏi trước khi chạy”, chọn “Không hỏi” và nhấn “Xong” ở góc trên cùng bên phải là hoàn tất.

  • Bước 6: Để thay đổi hình nền sạc pin mặc định, bạn hãy mở ứng dụng “Charging Play” vừa tải, chọn “Change charging animation”. Ứng dụng sẽ giới thiệu rất nhiều hình nền đẹp và độc đáo cho bạn tùy ý lựa chọn, chọn hình yêu thích và chọn “Set” để thêm hình nền sạc pin.

Một điểm hạn chế của ứng dụng này đó là do Charging Play là ứng dụng miễn phí nên mỗi lần muốn đổi hình nền mới bạn sẽ phải xem quảng cáo thì mới có thể nhận được.

Kết quả bạn nhận được mỗi khi sạc pin là màn hình sẽ xuất hiện hình nền động có hiển thị phần trăm pin đang sạc vô cùng thú vị và hay ho như hình dưới đây.

Lưu ý: Nếu bạn đã làm theo đầy đủ các bước như đã được hướng dẫn ở trên nhưng tính năng này vẫn không hoạt động, bạn hãy nhớ cập nhật ứng dụng Phím tắt (Siri Shortcuts) lên phiên bản mới nhất.

Tạm kết

Bài viết đã giới thiệu đến bạn cách “đổi mới” điện thoại của mình bằng việc đổi hình nền sạc pin iPhone vô cùng đơn giản và dễ làm. Đừng quên làm thử làm theo và chúc bạn có một trải nghiệm sử dụng điện thoại mới đầy thú vị. Tiếp tục theo dõi ThinkPro để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn