Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Card đồ họa rời của Intel có thể không mạnh như chúng ta tưởng?

Nguyễn Công Minh
01:36 18/06/2022
Có thể ở các bài test tổng hợp, card đồ họa Intel Arc sẽ cho ra kết quả khả quan, nhưng với gaming thì mọi thứ có thể sẽ không được như vậy.

Có thể ở các bài test tổng hợp, card đồ họa Intel Arc sẽ cho ra kết quả khả quan, nhưng với gaming thì mọi thứ có thể sẽ không được như vậy - ít nhất là theo dự đoán của chuyên trang 3DCenter sau khi xâu chuỗi mọi thông tin gần đây. Hãy nhìn vào khẳng định của đội Xanh về card rời Arc A380 cho desktop làm ví dụ, nó được cho là sẽ nhanh hơn tới 25% so với đối thủ Radeon RX 6400. Tuy vậy thì nhìn lại những gì Intel đưa ra, chúng ta lại không thấy bất kỳ thông tin gì về hiệu suất của RX 6400 để làm căn cứ.

card-roi-intel-co-the-khong-manh-nhu-ta-tuong-thinkpro

Trong bộ slide mà Intel đã phát hành, chúng ta chỉ thấy slide về hiệu suất của Arc A380 - thể hiện FPS mà game thủ sẽ có khi chạy game ở độ phân giải 1080p với thiết lập Trung bình. Tuyệt nhiên ở đây không hề có một chút thông tin gì liên quan tới RX 6400.

card-roi-intel-co-the-khong-manh-nhu-ta-tuong-thinkpro

Chuyên trang 3DCenter đã tiến hành xác minh, nhưng ngay cả phần chú thích và website Chỉ số Hiệu suất của Intel (Intel Performance Index) cũng không có đủ thông tin. Do đó, tạm thời chúng ta có được kết luận: Chênh lệch hiệu suất thực tế dựa trên giá của Arc A380 và RX 6400 vào khoảng 21%, còn không dựa trên giá thì sẽ chỉ khoảng 4% - gần như không hơn so với đại diện tới từ AMD.

card-roi-intel-co-the-khong-manh-nhu-ta-tuong-thinkpro

3DCenter sau đó tiếp tục xác thực lại hiệu suất dự kiến cho toàn bộ dải sản phẩm Arc, và kết quả nhận lại của chuyên trang thấp hơn một chút so với báo cáo trước đó từ Intel. Trong khi Arc A780 / 770 không thực sự ngang với RTX 3070, thậm chí còn “kém hơn một chút” so với RTX 3060Ti, thì tất cả mẫu card thuộc series Arc A3 lại không thể vượt qua Radeon RX 6500 XT - điều không hợp lý khi chúng đang được so sánh với các sản phẩm tương đương như RTX 3050 RTX 3060.

card-roi-intel-co-the-khong-manh-nhu-ta-tuong-thinkpro

Cũng có khả năng, Intel sẽ phát hành các bản driver cải thiện hiệu năng của Arc về sau khi chơi game, nhưng khi còn đang loay hoay với việc phân phối A380 (chỉ bán ở một quốc gia và tại một hệ thống duy nhất) thì có vẻ phải một thời gian nữa thì điều này mới được đội Xanh triển khai. Trong lúc đó, game thủ hoàn toàn có thể tìm tới các lựa chọn card RTX 3000 / RX 6000 để thay thế, và khi giá card đang giảm rất mạnh như lúc này thì mọi thứ vẫn sẽ là hợp lý.

Theo VideoCardz

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan