Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Che lấp nội dung và đây là cách tắt “System Requirements Not Met” hiển thị trên màn hình Windows 11

Phạm Thị Huyền
18:09 30/06/2022
Thông báo “System Requirements Not Met” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình như để nhắc nhở rằng máy tính của người dùng đang chạy Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Vấn đề này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới các thao tác sử dụng máy. Tuy nhiên, nếu về lâu về dài, nó sẽ gây cảm giác khó chịu khi xuất hiện ở màn hình chính. Bạn không cần quá lo lắng đâu vì chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản dưới đây là có thể loại bỏ những thông báo phiền phức này. Các bước thế nào, hãy cùng ThinkPro tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

tat-System-Requirements-Not-Met-tren-Windows-11

Vì sao thông báo “System Requirements Not Met” lại xuất hiện trên Windows 11?

Khác với hệ điều hành tiền nhiệm, Windows 11 có yêu cầu phần cứng khắt khe hơn rất nhiều. Trước đó, Microsoft đã ra thông báo rằng, để có thể nâng cấp lên Windows 11, máy tính của người dùng cần phải đáp ứng những tiêu chí tối thiểu và cả TPM 2.0. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua những hạn chế và cài đặt Windows 11. Hơn nữa, Microsoft vẫn cho phép người dùng cài đặt Windows 11 kể cả khi thiết bị không đủ tiêu chuẩn nhưng hãng vẫn có những cảnh báo cho người dùng về các vấn đề bảo mật và cũng công bố rằng thiết bị sẽ không nhận được những bản cập nhật mới. Cho tới tháng trước, Microsoft đã quyết định đặt một watermark “System Requirements Not Met” vĩnh viễn như nhắc nhở người dùng rằng thiết bị của họ không được hỗ trợ. Một điều khá tuyệt là ngoài dòng thông báo “System Requirements Not Met”, Microsoft sẽ không hạn chế bất kỳ tính năng nào với các thiết bị không đáp ứng đủ điều kiện. Người dùng chỉ cần tắt thông báo này đi và hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường.

tat-thong-bao-System-Requirements-Not-Met

Các bước để xoá thông báo “System Requirements Not Met”

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run

 • Bước 2: Nhập lệnh regedit, sau đó nhấn OK để mở Registry Editor

 • Bước 3: Khi cửa sổ Registry Editor hiện ra, tại mục HKEY_CURRENT_USER, bạn tìm đến Control Panel và nhấn vào UnsupportedHardwareNotificationCache

 • Bước 4: Nhấn chuột phải vào SV2 và chọn Modify

 • Bước 5: Nhập 0 vào mục Value data, sau đó nhấn OK để lưu các thay đổi

 • Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn đóng Registry Editor và khởi động lại thiết bị của mình để áp dụng các thay đổi. Sau khi khởi động lại, giao diện màn hình chính trên Windows 11 sẽ không xuất hiện thông báo “System Requirements Not Met”.

Tuy nhiên, một vài thiết bị không hiện key UnsupportedHardwareNotificationCache tại bước 3. Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp này, bạn phải tạo một key mới và đặt giá trị cho key đó. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run

 • Bước 2: Nhập lệnh regedit, sau đó nhấn OK để mở Registry Editor

 • Bước 3: Khi cửa sổ Registry Editor hiện ra, tại mục HKEY_CURRENT_USER, bạn tìm đến Control Panel, nhấn chuột phải, chọn NewKey.

 • Bước 4: Đặt tên mới cho key thành UnsupportedHardwareNotificationCache

 • Bước 5: Nhấn chuột phải vào key mới, chọn NewQWORD (64-bit) Value

 • Bước 6: Đặt tên cho key vừa tạo thành SV2

 • Bước 7: Nhấn chuột phải vào SV2 vừa tạo và chọn Modify

 • Bước 8: Nhập 2 vào mục Value data, sau đó nhấn OK để lưu các thay đổi

 • Bước 9: Sau khi hoàn tất, bạn đóng Registry Editor và khởi động lại thiết bị của mình để áp dụng các thay đổi

Tạm kết

Trên đây là các bước để tắt thông báo “System Requirements Not Met” trên Windows 11 đơn giản và nhanh chóng nhất. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn, thông báo này có thể xuất hiện trở lại cùng với các bản cập nhật mới. Tuy nhiên, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên sau khi cài đặt bản cập nhật để nhanh chóng xóa dòng thông báo. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn