Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chuyện thật như đùa: Xuất hiện bàn phím cơ có keycaps làm từ...Gốm

Đào Tô Quỳnh Ngân
09:27 26/05/2022
Cerakey được làm bằng một vật liệu gọi là gốm alumina, nhẹ hơn so với gốm truyền thống nên cũng không sợ ảnh hưởng đến cảm giác gõ của phím.

Keycap (vỏ nút bấm) cho bàn phím cơ từ trước đến nay đều được làm bằng nhựa ABS hoặc PBT, nhưng nếu cảm thấy quá chán với 2 vật liệu này thì bạn có thể tham khảo Cerakey - dự án keycap làm bằng gốm có 1-không-2.

Vật liệu gốm đem tới nhiều những đặc tính khác lạ so với nhựa, bao gồm độ bền cao hơn, không bị cong vênh, có bề mặt được làm bóng để cho cảm giác di tay trên các phím "mượt mà" hơn. Cerakey được làm bằng một vật liệu gọi là gốm alumina, nhẹ hơn so với gốm truyền thống nên cũng không sợ ảnh hưởng đến cảm giác gõ của phím.

Quên nhựa đi, đây là bộ keycap bàn phím cơ làm bằng gốm đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Keycap Cerakey được phối rất nhiều màu sắc khác nhau, trong đó đặc biệt nhất là màu Crazed lấy cảm hứng từ những tảng băng vỡ. Tất cả đều có giá là 129 USD (khoảng 3 triệu đồng) cho những người đặt trước.

Cerakey - Ảnh 3.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️