Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cựu kỹ sư Apple lý giải tại sao iPhone đời đầu thiếu đi tính năng Copy / Paste

Nguyễn Công Minh
15:27 21/06/2022
Đã có những lúc ngay cả một sản phẩm cao cấp - ví dụ như iPhone 2G ra mắt năm 2007 - lại thiếu đi những tính năng tưởng chừng rất cơ bản ở thời điểm bấy giờ.

Qua rất nhiều năm, Sao chép và Dán (Copy and Paste) đã trở thành những tính năng quá đỗi phổ thông mà mọi thiết bị thông minh đều phải có. Tuy nhiên trong lịch sử, đã có những lúc ngay cả một sản phẩm cao cấp - ví dụ như iPhone 2G ra mắt năm 2007 - lại thiếu đi điều này.

Có thể ở thời điểm hiện tại thông tin này chẳng còn nhiều giá trị, nhưng lật lại vấn đề thì tại sao Apple lại để một sản phẩm như vậy thiếu tính năng? Mãi tới gần đây, chúng ta mới có được câu trả lời của Ken Kocienda - một trong những kỹ sư chủ chốt trong nhóm phát triển nên iPhone 2G.

iphone-thieu-tinh-nang-thinkpro

Theo đó, lý do thực sự cho việc này cũng tương đối đơn giản: Nhóm của ông không có đủ thời gian để khiến Sao chép và Dán hoạt động tốt nhất trước khi đưa iPhone đến tay người dùng. Khi đó, Ken còn phải dành thời gian cho các yếu tố khác như bàn phím, tính năng tự động sửa lỗi (Auto-correct) hay hệ thống soạn thảo văn bản.

Phải tới sau khi iPhone 2G ra mắt, nhóm mới có thời gian làm việc với Sao chép và Dán. Trong cùng khoảng thời gian đó, ông cũng đã đưa ra và thực hiện ý tưởng về tính năng “Kính lúp văn bản”, cho phép phóng to đoạn văn bản mà người dùng đang đặt tay lên trên màn hình.

Một thông tin thú vị khác mà Ken Kocienda cũng chia sẻ chính là về hệ thống văn bản trên iPhone 2G, cụ thể đó là việc chúng đã được hỗ trợ hầu hết bởi WebKit. Ông đã chuẩn bị rất kỹ cho tính năng này, và đã hoàn thành nó trong giai đoạn 2003 - 2005.

Theo AppleInsider

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan