Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Elon Musk công khai "quay xe" thương vụ mua lại Twitter

Nguyễn Công Minh
11:28 09/07/2022
Theo bức thư mà luật sư của Musk gửi đi, Twitter đã “không tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng của mình”.

Như đã được dự đoán từ trước, tỷ phú Elon Musk đã công khai ý định muốn kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD - theo nội dung lá thư mà luật sư của ông đã gửi đi vào thứ Sáu. Tuy nhiên, CEO của công ty là Bret Taylor vẫn muốn thỏa thuận này có hiệu lực, và ông cho biết mình đã có kế hoạch pháp lý để theo đuổi điều này tới cùng.

elon-musk-huy-mua-twitter-thinkpro

Theo bức thư mà luật sư của Musk gửi đi, Twitter đã “không tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng của mình”. Ông cho rằng Twitter đã không cung cấp cho Musk những thông tin kinh doanh như đã được yêu cầu, qua đó để vị tỉ phú có thể đánh giá các tuyên bố của công ty về lượng người có thể kiếm tiền bằng việc online thường xuyên.

Luật sư của Musk cũng cho biết thêm, Twitter đã vi phạm thỏa thuận sáp nhập khi đưa ra “những tuyên bố không đúng về trọng tâm”. Điều này dựa trên những đánh giá sơ bộ của Musk về lượng tài khoản spam trên nền tảng này, thứ đã không được công ty tính toán công khai mà chỉ được cho ra là 5% bởi một nhóm chuyên gia.

elon-musk-huy-mua-twitter-thinkpro

Theo các điều khoản đã có trong thỏa thuận, Musk sẽ trả 1 tỷ USD nếu ông rút lui khỏi thương vụ này. Tuy nhiên ban lãnh đạo của Twitter vẫn sẽ muốn vị tỉ phú thực hiện thỏa thuận, thậm chí sẵn sàng kiện ông ra tòa nếu cần thiết.

Công ty nước Mỹ hiện có khá nhiều động lực để đi đến cùng, đặc biệt khi cổ phiếu của họ đã giảm giá trị đáng kể kể từ khi hội đồng quản trị chấp nhận lời đề nghị mua lại của Musk với giá 54,20 USD/cổ phiếu. Tính đến thứ Sáu vừa qua, con số này đã bị giảm đi đáng kể, và chỉ còn 36,81 USD tính đến thời điểm thị trường đóng cửa.

Theo CNBC

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan