Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

iOS 16 đã có bản Developer Beta 2, khắc phục phần nào lỗi gõ tiếng Việt

Nguyễn Công Minh
10:21 23/06/2022
Gõ tiếng Việt nay rất tự nhiên, auto-correct hoạt động hiệu quả, lỗi nhân đôi hay dính kí tự đã biến mất trên nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Với việc dính phải lỗi gõ tiếng Việt cực kỳ khó chịu, iOS 16 Developer Beta 1 đã nhận về khá nhiều đánh giá tiêu cực cùng những lời khuyên “quay xe” tới từ những ai đã lỡ nâng cấp. Sau nửa tháng, cuối cùng phiên bản iOS mới nhất của nhà Táo cũng đã có phiên bản Developer Beta 2, và cuối cùng chúng ta đã có thể nhập liệu một cách tương đối bình thường.

ios-16-developer-beta-2-thinkpro

Thử gõ vài dòng tin nhắn trong các trình nhắn tin phổ biến như Messenger, Telegram hay phần Nhắn tin của Instagram; mọi thứ theo người viết thấy có vẻ là đã ổn. Gõ tiếng Việt nay rất tự nhiên, auto-correct hoạt động hiệu quả, lỗi nhân đôi hay dính kí tự có thể nói là đã biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên khi chuyển qua một số tác vụ khác như đăng Story trên Instagram, lỗi gõ tiếng Việt vẫn sẽ xuất hiện khi chúng ta chèn text. Hi vọng ở những bản cập nhật sau Apple sẽ khắc phục được hoàn toàn vấn đề này.

Ngoài ra, cảm giác như độ trễ giữa việc gõ bàn phím ảo và hiện chữ trên màn hình sẽ tăng lên một chút. Có thể do chiếc iPhone của người viết chỉ là XR nên tốc độ xử lý chưa được tốt, hoặc do đây vẫn là Developer Beta nên mọi thứ vẫn cần được tối ưu thêm.

Ngoài việc phần nào khắc phục lỗi gõ tiếng Việt, iOS 16 Developer Beta 2 còn đem tới một số chỉnh sửa khác như:

  • Dễ dàng hơn trong việc xóa màn hình khóa custom.

  • Có thêm hình nền động Trái Đất cho mọi thiết bị.

  • Cải thiện bộ lọc SMS và Tin nhắn.

  • Hỗ trợ thiết bị sao lưu dữ liệu iCloud thông qua LTE và 5G.

  • Apple Card hiển thị khoản tiền vào hàng tháng/quý/năm cho người dùng.

Để tải về iOS 16 Developer Beta 2, bạn đọc hãy vào Cài đặt > Giới thiệu Chung > Cập nhật Phần mềm nếu đã có profile iOS 16 Developer. Còn nếu chưa có, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài đặt nhé.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan