Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Hướng dẫn hạ cấp macOS Ventura Beta về lại macOS Monterey

Nguyễn Công Minh
17:38 30/06/2022
macOS Ventura Developer Beta dường như đang khiến nhiều người cảm thấy hài lòng, nhưng hẳn cũng có không ít cảm thấy ngược lại và chỉ muốn trở về Monterey càng nhanh càng tốt.

macOS Ventura Developer Beta dường như đang khiến nhiều người cảm thấy hài lòng, nhưng hẳn cũng có không ít cảm thấy ngược lại và chỉ muốn trở về Monterey càng nhanh càng tốt. Nếu thuộc nhóm thứ hai thì xin chúc mừng, bạn đã tìm tới đúng bài viết rồi đấy. Dưới đây sẽ là các bước có thể giúp bạn đưa chiếc Mac thân yêu trở về hệ điều hành bản chính thức.

huong-dan-ha-cap-macos-ventura-thinkpro

Toàn bộ quá trình này không khó để thực hiện, nhưng nó sẽ khiến bạn phải xóa mọi thứ trên chiếc máy cá nhân. Vì vậy, hãy tiến hành sao lưu tất cả vào một nơi an toàn như ổ cứng, iCloud Drive,... trước khi tiến hành các bước trong bài.

Cách làm dưới đây sẽ cần bạn kết nối với Internet, và chỉ là một trong số nhiều phương pháp có thể dùng để hạ cấp máy Mac của bạn. Nếu có một chiếc ổ cứng rời chứa macOS Monterey, bạn cũng có thể sử dụng nó với Mac để hạ từ Ventura xuống.

  • Bước 1: Tắt máy Mac

  • Bước 2: Bật máy lên và làm theo các bước sau:

Giữ phím Cmd + R nếu Mac của bạn chạy chip Intel, máy sẽ vào Recovery Mode

Giữ tiếp nút nguồn sau khi máy được khởi động nếu Mac của bạn chạy chip Silicon. Nhấp vào Options khi nó xuất hiện trên màn hình.

  • Bước 3: Chọn Disk Utility trong Recovery Mode

  • Bước 4: Chọn SSD hoặc HDD chính của bạn và nhấn vào Erase để xóa bỏ dữ liệu cũ. Các tùy chọn khác để nguyên.

  • Bước 5: Khi nào quá trình xóa hoàn thành thì nhấn nút màu Đỏ ở trên cùng bên trái để thoát ra.

  • Bước 6: Chọn Reinstall macOS rồi làm theo chỉ dẫn trên màn hình.

  • Bước 7: Chờ một lúc, sau đó bạn sẽ được chuyển sang quá trình cài đặt mới macOS Monterey. Bạn có thể khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu hoặc thiết lập máy của mình như mới.

Hi vọng hướng dẫn này sẽ có ích nếu bạn muốn hạ cấp từ macOS Ventura Developer Beta để tránh những lỗi vặt không đáng có. Dự kiến, phiên bản Public Beta của hệ điều hành này sẽ được phát hành vào Tháng 7, trong khi bản chính thức sẽ có vào khoảng Tháng 9 tới.

Theo Wccftech

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn