Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Instagram thử nghiệm xác minh tuổi người dùng bằng AI

Đào Tô Quỳnh Ngân
14:54 28/06/2022
Từ năm 2019, Instagram đã sử dụng các công cụ để xác minh thông tin ngày sinh của người dùng thông qua các bài chia sẻ của họ về ngày sinh nhật.

Tại Mỹ, Instagram bắt đầu đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế trẻ em tiếp cận đến nền tảng này. Hiện tại, có 2 cách để người dùng lựa chọn, 1 là xác nhận từ những người dùng khác và 2 là dựa vào AI. Đối với cách đầu tiên, tài khoản cần được 3 người theo dõi chung xác nhận tuổi. Những người này phải đủ 18 tuổi trở lên và có 3 ngày để trả lời yêu cầu xác thực của Instagram. Cách thứ 2 đó là dựa vào Yoti - phần mềm trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán tuổi thông qua video selfie.

instagram-thu-nghiem-xac-minh-tuoi-bang-ai-01

Theo thống kê, Yoti hoạt động kém chính xác với khuôn mặt của nữ giới và đối với những người da sẫm màu hoặc nhóm người dưới 24 tuổi. Tuy nhiên, nếu được sử dụng rộng rãi hơn, độ chính xác của công cụ này được cho là có thể cải thiện dần. Một phân tích hồi năm 2020 được thực hiện bởi 1 tổ chức phi lợi nhuận từng chứng minh độ tin cậy của hệ thống này cỡ 98,89% trong việc đoán xem ai đó từ 18 tuổi trở lên hay dưới 25 tuổi. Instagram đòi hỏi người dùng phải ít nhất là 13 tuổi.

instagram-thu-nghiem-xac-minh-tuoi-bang-ai-02

Từ năm 2019, Instagram đã sử dụng các công cụ để xác minh thông tin ngày sinh của người dùng thông qua các bài chia sẻ của họ về ngày sinh nhật. Nếu phát hiện sự sai khác giữa tuổi khi điền thông tin đăng ký và tuổi trong các bài post mừng sinh nhật, tài khoản sẽ bị gắn cờ và cần xác minh lại. Ngoài ra, Instagram cho biết họ cũng đang phát triển hệ thống này thêm, thậm chí còn thử nghiệm 1 công cụ nhằm phân tích ngôn ngữ xem nó được tạo ra bởi người lớn hay thanh thiếu niên.

instagram-thu-nghiem-xac-minh-tuoi-bang-ai-03

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan