Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Intel ra mắt card đồ họa Arc A380 cho PC, giá chỉ từ 3,5 triệu đồng

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:32 17/06/2022
Trong tháng 6, card đồ họa Intel Arc A380 với bộ nhớ đồ họa GDDR6 6GB hỗ trợ các tựa game mới nhất sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc thông qua các đối tác cung cấp máy tính để bàn

Intel vừa chính thức cho ra mắt mẫu card đồ họa rời (GPU) Intel Arc A380 tại thị trường bên Trung Quốc. Đây là đại diện đầu tiên của dòng sản phẩm card đồ họa cho máy tính để bàn Arc A-series 3, đã thổi một làn gió hấp dẫn hơn cho các game thủ và nhà sáng tạo nội dung. 

Trong tháng 6, card đồ họa Intel Arc A380 với bộ nhớ đồ họa GDDR6 6GB hỗ trợ các tựa game mới nhất sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc thông qua các đối tác cung cấp máy tính để bàn như Acer, ASUS, Gigabyte, Gunnir, HP và MSI. Việc cung cấp sản phẩm này sẽ bắt đầu tại Trung Quốc và sẽ được mở rộng ra phạm vi toàn cầu vào mùa hè năm nay. 

intel-ra-ma-card-do-hoa-arc-01

Card đồ họa Intel Arc A-series 3 cho máy tính để bàn đã khẳng định một bước tiến rõ ràng của Intel trên chặng đường cung cấp các sản phẩm đồ họa mạnh mẽ cho thị trường. Dòng sản phẩm này bao gồm những card đồ họa toàn diện đầu tiên dành cho máy tính để bàn, hoạt động dựa trên vi cấu trúc Intel Xe High Performance Graphics (Xe HPG). 

Intel Arc A380 sẽ được xuất xưởng với xung nhịp cơ bản 2.000 Hz và điện áp tiêu thụ TDP 75W. Nó cũng được đi kèm với bộ nhớ 6 GB GDDR6 tốc độ 16 Gbps. So với GPU ACM-G11 di động, biến thể PC có bus bộ nhớ 96-bit đầy đủ và băng thông bộ nhớ 192 GB/ giây cao hơn. Intel tuyên bố GPU Arc A380 cũng nhanh hơn 25% so với Radeon RX 6400 - card đồ họa chơi game cơ bản của AMD.

intel-ra-ma-card-do-hoa-arc-02

Card đồ họa Intel Arc A-series 3 cũng sở hữu những tính năng công nghệ tốt dành cho các game thủ và nhà sáng tạo nội dung, với bộ tính năng hoàn thiện gồm:

  • Hỗ trợ toàn diện các tính năng của DirectX 12 Ultimate bao gồm dò tia tăng tốc phần cứng (hardware accelerated ray tracing), mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà ở độ phân giải 1080p, với tốc độ khung hình 60FPS trở lên, mức thiết lập đồ họa trung bình, phù hợp với các tựa game phổ biến như Liên minh Huyền thoại, Moonlight Blade, Naraka và PUBG: Battlegrounds.

  • Công cụ gia tốc Intel Xe Matrix Extensions (Intel XMX) AI giúp những nhà sáng tạo nội dung đẩy nhanh quá trình tạo ra sản phẩm mới, đồng thời củng cố sức mạnh của công nghệ siêu lấy mẫu XeSS sẽ ra mắt vào hè năm nay.

  • Xe Media Engine với công cụ tăng tốc độ mã hóa phần cứng AV1 đầu tiên trong ngành, hỗ trợ HEVC, mã hoá và giải mã H.264, có khả năng xử lý nhiều sản phẩm truyền thông ở độ phân giải 8K.

  • Xe Display Engine hỗ trợ nâng độ phân giải lên đến 4K ở 120Hz cho 4 màn hình cùng một lúc, hoặc 2 màn hình có độ phân giải 8K ở 60Hz, hoặc 1080p và 1440p ở tần số 360Hz.

  • Công nghệ Intel Deep Link kết hợp sức mạnh của Intel CPU và GPU để chinh phục tầm cao mới trong việc cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện khi xử lý các tác vụ nặng. 

intel-ra-ma-card-do-hoa-arc-03

GPU Intel A380 sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc trong tháng này thông qua các đơn vị chuyên dựng case PC, tiếp theo đó sẽ là linh kiện được phân phối bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc. Ở giai đoạn tiếp theo, sản phẩm sẽ được bán theo hệ thống cũng như dưới dạng linh kiện tại các khu vực khác. Card đồ họa Intel Arc A380 hiện có giá bán đề xuất là 1.030 vạn nhân dân tệ (tương đương 3,5 triệu đồng) đã bao gồm VAT. 

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️