Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

iOS 16 Beta xuất hiện lỗi vặt và tiếp tục gọi tên lỗi thường gặp

Phạm Thị Huyền
10:43 08/06/2022
Hãy cân nhắc trước khi lên iOS 16 Beta và lý do là đây

Sau hơn một ngày ra mắt, bản cập nhật iOS 16 Beta đang thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng iPhone trên toàn thế giới. Dạo quanh các trang báo, group bàn luận, người người nhà nhà háo hức tải và cài đặt iOS 16 Beta để trải nghiệm những cải tiến mới.

loi-tren-ios-16-beta

Tuy nhiên, đằng sau sự mới mẻ và mong đợi của người dùng, iOS 16 Beta xuất hiện nhiều lỗi vặt, ảnh hưởng trực tiếp tới thói quen sử dụng máy. Lỗi trên iOS 16 cũng không phải điều quá bất ngờ vì thông thường, các bản Developer Beta đầu tiên của phiên bản iOS mới nhất thường thiếu ổn định. Trong bài viết này, ThinkPro sẽ liệt kê các lỗi xuất hiện trên bản Beta để bạn có thể đỡ “bỡ ngỡ” và cân nhắc trước khi cập nhật.

Lỗi văng app

Lỗi văng app thường xuất hiện trên ứng dụng Photos khi chúng ta chọn nhiều ảnh hoặc bấm vào xem ảnh. Ngoài ra, tình trạng tương tự cũng xuất hiện trên các app như Thời tiết, Camera, Ghi chú, Apple Music, YouTube và các ứng dụng Google khác. Riêng về ứng dụng của Meta như Facebook, Instagram thì chưa xuất hiện lỗi này.

loi-tren-ios-16

Lỗi gõ bàn phím tiếng Việt

Phiên bản iOS 16 Beta xảy ra tình trạng một số chữ không thể gõ Telex tiếng Việt được, cụ thể như chữ ơ (o + w) hay các chữ có dấu nặng (kết hợp với j).

Lỗi các app ngân hàng

Điều này gây phiền toái rất lớn với những người dùng thường xuyên phải giao dịch ngân hàng qua app. Mặc dù app Vietcombank tạm ổn định, nhưng nhiều người dùng phản ánh rằng một số ngân hàng khác như Techcombank thì chưa tương thích với bản beta nên bị văng app, BIDV thì xuất hiện tình trạng đơ. ThinkPro cũng nghe được một số than phiền rằng các app ngân hàng quốc tế cũng chưa tương thích với iOS 16 Beta.

loi-xuat-hien-tren-ios-16

Tạm kết

Đó là 3 lỗi xuất hiện khá phổ biến khi trải nghiệm phiên bản iOS 16 Beta. Đây cũng là cách để Apple nhận thấy được lỗi và khắc phục kịp thời để tung ra phiên bản chính thức vào mùa thu năm nay. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì hoàn toàn có thể tải và cài đặt iOS 16 Beta nhanh chóng theo các bước tại đây.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nh

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan