Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

iOS 16 và macOS Ventura sẽ giúp người dùng tự động xác thực CAPTCHA

Nguyễn Công Minh
16:58 22/06/2022
Nhiều khi, CAPTCHA cũng là nguồn cơn cho nhiều sự bất tiện, đặc biệt nếu bạn không có khả năng nhận biết tốt hay website bạn truy cập hiển thị quá tệ, che mất một hoặc nhiều phần của bài test.

Để tránh các rủi ro về bảo mật do bot hay các mã độc tấn công, nhiều trang web hiện nay sẽ yêu cầu bạn hoàn thành các mini-game như chọn hình, xoay hình, tích vào ô trống hay nhập các ký tự mã CAPTCHA (Completely Automated Public Turing) để xác nhận người dùng “không phải người máy”. Tuy có ý nghĩa là vậy với các trang mạng, nhưng bài test này với rất nhiều người dùng lại bị coi là phiền phức và đôi khi không dễ để thực hiện.

ios-16-macos-16-tu-dong-xac-thuc-captcha-thinkpro

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, Apple giờ đây sẽ khiến macOS Ventura và iOS 16 có thể “làm hộ” CAPTCHA cho chúng ta luôn. Tính năng này trước mắt sẽ dùng được với một số website nhất định, bao gồm cả một số cái tên không phải sở hữu của Táo khuyết. Theo giải thích từ nhà Táo, mục đích của tính năng này là bảo toàn trải nghiệm của người dùng khi vào các web, ứng dụng,... và đăng ký tài khoản trên đó.

Trong iOS 16, tính năng này sẽ được mặc định kích hoạt sẵn trong phần Cài đặt. Bạn có thể xem nó bằng cách nhần vào Apple ID > Mật khẩu và Bảo mật > Tư động xác định (Kéo xuống tận cùng). Truy cập tương tự với phần Apple ID trên macOS Ventura.

Kể ra, tính năng qua mặt CAPTCHA này nghe có vẻ… hơi sai, khi đó cũng là công cụ để giúp các website phần nào được bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên nhiều khi, đây cũng là nguồn cơn cho nhiều sự bất tiện, đặc biệt nếu bạn không có khả năng nhận biết tốt hay website bạn truy cập hiển thị quá tệ, che mất một hoặc nhiều phần của bài test CAPTCHA khiến chúng ta không thể hoàn thành để truy cập nội dung.

Theo Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan