Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Khảo sát Steam: Cứ 5 người thì có một người dùng Windows 11

Nguyễn Công Minh
15:46 06/07/2022
Trong khi đó về CPU và card đồ họa, chúng ta vẫn được thấy những cái tên đứng đầu hết sức quen thuộc

Theo một vài báo cáo gần đây từ Steam - nền tảng mua bán và chơi game hàng đầu thế giới, lượng người dùng Windows 11 đang dần tăng một cách ổn định. Cụ thể thì vào Tháng 5 vừa qua, 19,59% PC của người dùng tham gia khảo sát của Steam hiện đang chạy Windows 11, và con số này đã tăng lên 21,23% trong Tháng 6 - tức đã vượt ngưỡng 20%, cứ 5 người dùng Steam thì có một người sử dụng Windows 11.

cu-5-nguoi-dung-steam-thi-mot-nguoi-dung-windows-11-thinkpro

Trong khi đó, lượng người dùng Steam lựa chọn Windows 10 (64-bit) lại giảm xuống chút ít, tức 2,63%. Có lẽ việc sở hữu những tính năng như Auto HDR đã khiến Windows 11 dần được chú ý và thay thế người đàn anh trên các dàn máy chơi game.

Chuyển qua thống kê về CPU thì thêm một lần nữa, Intel lại có một tháng thành công trên Steam với việc tăng thêm 1,28% thị phần. Trong khi đó với AMD, chúng ta lại được thấy mức giảm 1,29% so với trước đó. Hãy cùng chờ xem tình hình với hai “đội” sẽ ra sao với sự xuất hiện của Intel Raptor LakeAMD Zen 4.

cu-5-nguoi-dung-steam-thi-mot-nguoi-dung-windows-11-thinkpro

Về card đồ họa, RTX 3060 của NVIDIA tiếp tục thắng lớn với cả phiên bản desktop lẫn laptop với mức tăng lần lượt 0,26% 0,31% - giúp chúng chễm chệ ở hai vị trí dẫn đầu. RTX 3050 cũng có được phong độ tốt với mức tăng 0,18%, theo ngay sau hai cái tên kể trên.

cu-5-nguoi-dung-steam-thi-mot-nguoi-dung-windows-11-thinkpro

Còn với Radeon RX của AMD, ta lại gần như không thấy chúng trên bảng xếp hạng ngay cả với những cái tên cao cấp nhất. Có lẽ vấn đề nguồn cung vẫn khiến những chiếc laptop chạy RX 6000M chưa thể được tung ra rộng rãi, và hi vọng mọi thứ sẽ được cải thiện trong tương lai gần.

Theo TechSpot

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan