Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Khảo sát Steam: Gần 25% game thủ đã chuyển qua sử dụng Windows 11

Nguyễn Công Minh
16:08 07/10/2022
Sự nhảy vọt về tỉ lệ chuyển từ Windows 10 lên Windows 11 cũng cho thấy, người dùng đang dần tin tưởng hơn vào phiên bản hệ điều hành mới.

Càng ngày càng có nhiều game thủ sử dụng Windows 11, đó là những gì ta có thể thấy thông qua kết quả Khảo sát Phần cứng & Phần mềm Steam Tháng 09/2022. Theo dữ liệu của Valve, cứ 4 PC chơi game trên Steam thì sẽ có một cái chạy Windows 11, chiếm 24,84% tổng số người dùng. So với tháng trước, tỉ lệ tăng là 1,06%. Tuy còn chậm nhưng ít nhất thì sự thay đổi này vẫn diễn ra một cách đều đặn.

gan-25-phan-tram-game-thu-chuyen-qua-windows-11-thinkpro

Điểm đáng nói là với Windows 11, người dùng sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu hơn về phần cứng / phần mềm để có thể nâng cấp. Chưa kể, những ảnh hưởng của bản cập nhật 22H2 tới phần cứng NVIDIA vẫn còn đó, vậy nên nội việc có sự tăng trưởng thôi hẳn cũng là đủ vui với Microsoft rồi.

Sau khi nâng cấp lên Windows 22H2, nhiều người dùng đã phản hồi về các vấn đề liên quan tới hiệu suất như FPS giảm mạnh, thiếu ổn định, v.v. Nguyên nhân là do 22H2 tích hợp một số công cụ sửa lỗi xung đột với driver của NVIDIA, và đội Xanh Lá đã nhanh chóng tung ra bản vá để giải quyết vấn đề.

gan-25-phan-tram-game-thu-chuyen-qua-windows-11-thinkpro

Sự nhảy vọt về tỉ lệ chuyển từ Windows 10 lên Windows 11 cũng cho thấy, người dùng đang dần tin tưởng hơn vào phiên bản hệ điều hành mới. Một lý do khác cũng có thể tính đến là việc game thủ đã an tâm hơn sau khi các lỗi ở bản 22H2 được sửa.

Một điểm thú vị khác trong Khảo sát Tháng 9 của Steam là việc, tỉ lệ người dùng card đồ họa NVIDIA Ampere mới đang tặng chậm lại. Đây là dấu hiệu cho thấy cung và cầu đang ổn định dần, và chúng ta còn có thể hi vọng hơn nữa vào thị trường card khi giá của chúng cũng đang trên đà bình ổn.

Theo Digital Trends

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan