Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Microsoft công bố dòng phụ kiện PC mới hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật

Phạm Thị Huyền
14:07 12/05/2022
Điều đặc biệt là những phụ kiện này đã được Microsoft lên thiết kế cùng với cộng đồng khuyết tật

Hội nghị Microsoft Ability Summit đã có một màn ra mắt ngoạn mục cho dòng phụ kiện PC mới với thiết kế thông minh, khả năng thích ứng cao và tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng, đặc biệt là cộng đồng người khuyết tật.

phu-kien-PC-moi-Microsoft

Trước đó, Microsoft nhận thấy rằng thiết kế chuột và bàn phím hiện tại trên thị trường có thể không phù hợp với người khuyết tật và khiến cho họ gặp khó khăn khi làm việc trên máy tính. Vì vậy, Microsoft cho ra đời dòng phụ kiện PC mới bao gồm Adaptive Mouse, Adaptive Hub Adaptive Buttons. Tất cả các thiết bị này đều có dạng mô-đun. Microsoft cho biết những phụ kiện này được thiết kế để cung cấp cho người khuyết tật có khả năng tiếp cận với công nghệ nhiều hơn.

phu-kien-PC-danh-cho-nguoi-khuyet-tat-Microsoft

Cụ thể, Adaptive Buttons đồng bộ với Adaptive Hub hỗ trợ 4 nút kết nối không dây, đi kèm với đó là công tắc hỗ trợ công nghệ 3.5mm và dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều thiết bị khác nhau. Thiết kế và chức năng của các nút bấm có sự khác biệt với các tùy chọn như D-Pad, phím điều khiển, nút kép hoặc nút in 3D tuỳ chỉnh. Phụ kiện thứ ba là Adaptive Mouse, chuột có cấu tạo bao gồm 3 thành phần chính gồm các nút vật lý: con trỏ laser, chuột trái phải và con lăn, phần đuôi mở rộng và cuối cùng là phần kê ngón tay. Microsoft cho biết các dòng phụ kiện đặc biệt này sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và đó là thông tin duy nhất mà hãng này tiết lộ. Những thông tin liên quan tới giá và ngày phát hành chính thức vẫn chưa được công bố.

Đây không phải là lần đầu Microsoft cho ra mắt thiết bị hỗ trợ người khuyết tật. Cuối năm ngoái, bộ công cụ Surface Adaptive Kit đã được hãng cho lên kệ với mục đích hỗ trợ khách hàng có thị lực kém hoặc gặp vấn đề về khả năng tiếp cận có thể phân biệt nhanh những thành phần có trên dòng máy tính Surface.

Theo Windows Central

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan