Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Mổ bụng MacBook Pro M2: Khác gì Pro M1 nhỉ?

Nguyễn Công Minh
22:16 02/07/2022
Thực ra là có khác, mỗi tội cái khác này lại không được tích cực tới trải nghiệm sử dụng cho lắm.

Ngày hôm qua (01/07), chuyên trang về tháo lắp sản phẩm công nghệ iFixit đã đăng tải video thuật lại quá trình mổ bụng MacBook Pro 13-inch với SoC Apple M2. Khi so sánh chi tiết với MacBook Pro 13-inch M1 thì kết quả cho ra không làm nhiều người ngạc nhiên: Gần như chẳng có thay đổi gì quá đáng kể. Theo video, iFixit chỉ ra MacBook Pro 13 M2 sẽ khác phiên bản tiền nhiệm ở vài đặc điểm nhỏ - chẳng hạn như hệ thống tản nhiệt đã có các góc bo tròn, quạt tản nhiệt mất đi lớp phủ bạc, v.v.

Tuy nhiên về tổng thể, bản thân sản phẩm này vẫn được tạo nên dựa trên bộ khung của MacBook Pro M1 - thứ trên thức tế đã được nhà Táo bán ra trong rất nhiều năm. iFixit cũng đã chứng minh rằng bạn có thể đổi chỗ bảng mạch của MacBook Pro M1 với M2 cho nhau, nhưng muốn máy chạy được thì bạn sẽ phải tráo luôn cả bàn phím lẫn bàn di chuột.

mo-bung-macbook-pro-m2-thinkpro

TouchID thì iFixit cũng đã thử đổi luôn, nhưng theo thử nghiệm trước đó của YouTuber Luke Miani thì điều này là không cần thiết. Chuyên trang này cũng tỏ ra không hài lòng khi Apple đã liên kết bảng mạch của MacBook Pro M2 với bàn phím và bàn di chuột “zin” - với việc cho rằng nó “không cần thiết”.

Ngoài ra, iFixit nhấn mạnh việc MacBook Pro M2 cấu hình thấp nhất sẽ chỉ có một chip NAND 256GB ở SSD thay vì hai cái 128GB như trên MacBook Pro M1. Đây cũng là nguyên nhân khiến tuỳ chọn này cho ra tốc độ đọc ghi chậm hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, gây ra tranh cãi tương đối lớn trong cộng đồng công nghệ ít ngày qua.

Apple chưa đưa ra lý do cụ thể cho vấn đề này, nhưng chúng ta có thể suy đoán là do chuỗi cung ứng hạn chế và mong muốn tiết kiệm chi phí sản xuất.

Theo Notebookcheck

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan