Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Ngày này 15 năm trước, Apple mở bán mẫu iPhone đầu tiên trong lịch sử

Nguyễn Công Minh
00:59 30/06/2022
Được giới thiệu trước đó vào ngày 09/07/2007, Steve Jobs đã mô tả iPhone 2G như một thiết bị có thể “tái định nghĩa lại khái niệm điện thoại

Vào ngày này 15 năm trước (29/06 theo giờ Mỹ, 30/06 theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức mở bán mẫu iPhone đầu tiên trong lịch sử với mã hiệu 2G. Được giới thiệu trước đó vào ngày 09/07/2007, Steve Jobs đã mô tả iPhone 2G như một thiết bị có thể “tái định nghĩa lại khái niệm điện thoại”:

iPod, điện thoại, thiết bị kết nối Internet di động,... Tất cả sẽ được gói gọn vào đây!”

apple-mo-ban-iphone-2g-15-nam-truoc-thinkpro

Từ ngày ra mắt cho đến nay, iPhone trải qua nhiều đời máy đã thay đổi rất nhiều ngành công nghiệp điện thoại thế giới. Chỉ mất 74 ngày kể từ ngày mở bán (29/06/2007), số iPhone 2G được bán ra đã cán mốc một triệu chiếc với mức giá 499 USD.

15 năm sau, iPhone đã hoàn toàn lột xác so với trước đây với rất nhiều tính năng tân tiến cùng hiệu năng vượt trội. Dòng máy này ngày nay đã có thể chơi được nhiều game khủng, hiển thị nội dung sắc nét, chụp hình rất đẹp cũng như sở hữu một kho ứng dụng với tên gọi App Store - thứ mà phiên bản đời đầu không có.

Tại Việt Nam, iPhone những năm gần đây dần tiếp cận được tới nhiều người dùng hơn bao giờ hết nhờ giá thành phải chăng - đặc biệt là với các máy đời cũ. Người ta mua iPhone vì nó chụp hình đẹp, chip mạnh chơi game tốt, dùng tiện lợi với MacBook, có nhiều phụ kiện,... hay nhiều khi chỉ vì nó là iPhone mà thôi.

Theo MacRumors

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan