Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple sẽ điểm mặt, gọi tên những sản phẩm mới nào tại sự kiện WWDC 2022?

Phạm Thị Huyền
16:47 02/06/2022
Tấm thiệp mời sự kiện WWDC 2022 trên bàn, những người yêu thích Apple đều đang rất mong chờ rằng liệu Apple sẽ mang những gì tới sự kiện các nhà phát triển toàn cầu năm nay?

Thời điểm Apple tổ chức sự kiện các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 đang tới gần. Trước đó, Apple đã ấn định ngày diễn ra sự kiện sẽ kéo dài từ 06/06/2022 - 10/06/2022 dưới hình thức trực tuyến. Cho đến thời điểm hiện tại, những người yêu thích Apple có cùng chung kỳ vọng về sự ra mắt của hệ điều hành mới như iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, macOS 13 và tvOS 16. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ tiết lộ thêm những thiết bị phần cứng chưa từng xuất hiện hoặc một số sản phẩm liên quan tới cộng đồng sẽ ra mắt trong tương lai.

apple-wwdc-2022

Cùng ThinkPro điểm qua những sản phẩm có khả năng cao là sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022 trong bài viết dưới đây.

Hệ điều hành mới iOS 16 sắp ra mắt

Nếu bạn đã chán iOS 15 thì đừng lo, Apple đã ấn định ngày ra mắt iOS 16 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2022. Trọng tâm của WWDC năm nay không chỉ là iOS 16 mà sẽ có thêm tvOS 16, macOS 13 và watchOS 9. Sau khi ra mắt, hệ điều hành mới sẽ được các lập trình viên thử nghiệm, cho phép người dùng đăng ký dùng thử trước khi chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

Đối với các tín đồ công nghệ, đặc biệt là các fan của iPhone, còn điều gì thú vị hơn khi được trải nghiệm hệ điều hành hoàn toàn mới? Tại sự kiện WWDC 2022, chúng ta có thể sẽ biết được giới thiệu mọi thứ về hệ điều hành mới xuất hiện ở thế hệ iPhone tiếp theo. Cho đến nay, nhiều nguồn tin đều cùng chung dự đoán rằng Apple đang có kế hoạch cải tiến trung tâm thông báo và màn hình khóa, đồng thời bổ sung cho chế độ tập trung mới được công bố vào năm ngoái.

su-kien-apple-wwdc-2022

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, iOS 16 có thể hỗ trợ tính năng màn hình khóa luôn bật (Always on display) trên hai dòng iPhone 14 Pro và Pro Max trong tương lai. Ngoài ra, iOS 16 cũng sẽ mang lại những tính năng đặc biệt khác như việc cập nhật các chức năng giống như mạng xã hội đối với ứng dụng Tin nhắn, bổ sung các tính năng Sức khỏe mới, …

Tiềm năng của iPad được mở rộng nhờ iPadOS 16

Những tin đồn về hệ điều hành mới cho máy tính bảng iPadOS 16 là xuất phát từ thông tin nội bộ. “Thầy đồng” Gurman cho biết đang mong đợi những thay đổi lớn đối với các cửa sổ và tính năng đa nhiệm sẽ xuất hiện trên iPadOS 16.

su-kien-wwdc-2022-apple

Nếu những đồn đoán trên trở thành sự thật, người dùng iPad cuối cùng cũng có thể tận dụng phần cứng trên các mẫu iPad Pro và iPad Air mới nhất với chip M1. Cũng giống như iOS 16, iPadOS 16 được dự đoán là có thể sẽ có những cải tiến liên quan tới màn hình khóa và trung tâm thông báo, cùng với các chức năng mở rộng cho Chế độ tập trung hoặc là một ứng dụng Máy tính và Thời tiết - những điều mà người dùng iPad vẫn luôn mong chờ.

Hệ điều hành mới dành cho máy tính Mac: MacOS 13

9to5Mac đã đưa ra một vài lý do cho việc Apple sẽ giới thiệu macOS 13 Mammoth tại sự kiện WWDC 2022. Không chỉ vậy, gã khổng lồ cũng sẽ chuyển đổi hoàn toàn chip Intel sang Apple Silicon. Vì vậy, trong tương lai, M1 Mac sẽ được tích hợp rất nhiều tính năng mới.

apple-wwdc-2022-su-kien

Cùng bàn luận về MacOS 13, Mark Gurman cho biết máy tính Mac sẽ xuất hiện với một số ứng dụng mới tại sự kiện WWDC 2022.

Apple Watch sẽ được làm mới với watchOS 9?

Trong bài phát biểu tại WWDC 2022 vào ngày 6.6 sắp tới, WatchOS 9 dự kiến ​​sẽ được Apple cho ra mắt. Các tin đồn trước đây cho rằng Apple sẽ thay đổi thiết kế lại mặt đồng hồ cũ để trông đẹp hơn và tương thích trên màn hình lớn. Ngoài ra, sẽ có một tính năng cải tiến đáng kể ảnh hưởng đến hoạt động và điều hướng hàng ngày của Apple Watch.

Apple-su-kien-WWDC-2022

MacBook Air mới đi kèm với chip M2

Ngoài những hệ điều hành kể trên, sản phẩm được mọi người mong chờ nhất tại sự kiện WWDC 2022 chính là sự xuất hiện của MacBook Air M2. Trong bản tin Power On mới nhất, Gurman Mark Gurman đã chia sẻ những kỳ vọng của mình đối với các sản phẩm phần cứng có thể được Apple ra mắt tại sự kiện WWDC năm nay.

Apple-su-kien-WWDC-2022

Nhà báo này cho biết, máy Mac được cho là có nhiều khả năng xuất hiện tại WWDC năm nay. Ông tin rằng “Táo khuyết” đã lên kế hoạch ra mắt một mẫu MacBook Air mới với chip M2. Báo cáo cho biết: “Nếu có bất kỳ sản phẩm phần cứng nào xuất hiện tại WWDC, nó có thể sẽ thuộc dòng Mac. Công ty đã nhắm đến việc ra mắt MacBook Air tiếp theo với chip M2 tại sự kiện.”

Tạm kết

Về cơ bản, trên đây là một loạt những sản phẩm mới có thể được Apple ra mắt tại sự kiện WWDC 2022. Apple chưa năm nào làm các fan hâm mộ thất vọng, hy vọng năm nay sự WWDC 2022 cũng không ngoại lệ.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan