Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

6 tính năng trên iOS 16 mà Apple không nói bạn biết tại WWDC 2022

Phạm Thị Huyền
14:50 08/06/2022
Apple chưa tiết lộ có thể do giới hạn về thời gian hoặc có thể là hãng muốn người dùng trải nghiệm và tự phát hiện ra những điều mới mẻ này

Rạng sáng 07/06 theo giờ Việt Nam, sự kiện WWDC 2022 đã diễn ra. Tại đây, Apple đã có một loạt công bố mới về hệ điều hành, chip xử lý M2 và màn ra mắt cho hai sản phẩm MacBook. Liên quan tới hệ điều hành, Apple đã giới thiệu tới người dùng iOS 16 mới với giao diện hoàn toàn thay đổi, tính cá nhân hoá của hệ điều hành đã nâng cấp lên một cấp độ mới, nổi bật nhất là việc người dùng giờ đây có thể tự mình lựa chọn nhiều yếu tố như font số, màu sắc hiển thị hay thậm chí là cả các widget thông báo, giúp chúng ta cập nhật rất nhiều thông tin hữu ích mà không cần phải mở máy như trước.

ios-16-apple

Tại sự kiện ra mắt, Apple cũng giới thiệu hàng loạt những tính năng mới tinh chỉnh trên iMessage, tính năng nâng cao trên LiveText in Video, trải nghiệm liền mạch trên CarPlay,… Tuy nhiên, có một vài tính năng khác cũng rất thú vị và thiết thực nhưng Apple lại không đề cập đến trong buổi giới thiệu. Vậy trong bài viết này, cùng ThinkPro điểm qua những tính năng này nhé!

  • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nhiều hơn: Với iOS 16, Tiếng Việt đã được Apple thêm vào một loạt các công cụ như dịch trên Safari, VoiceOver (ra lệnh bằng giọng nói) hay ngay trong chính ứng dụng Dịch riêng của Apple cũng đã hỗ trợ tiếng Việt.

  • Lọc ảnh trùng trong album: Với tính năng này, hệ thống sẽ tự động nhận diện những bức ảnh có nội dung lặp lại hay tương tự nhau, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng khi dọn dẹp album ảnh.

  • Nâng cao tính bảo mật cho tài liệu: iOS 16 có khả năng khóa các album ảnh hoặc các thư mục ẩn bằng mật khẩu, FaceID hoặc TouchID. Mặc định, thư mục này sẽ bị khóa lại, và nếu bạn muốn xem sẽ phải sử dụng mật khẩu hoặc các phương pháp sinh trắc học để mở.

tinh-nang-huu-ich-tren-ios-16
  • FaceID nhận diện đa chiều hơn: Trước đây, tính năng FaceID đã gây nhiều tranh cãi về một vài những phiên toái mà nó gây ra, kể đến là việc chỉ hoạt động khi người dùng để đúng chiều của máy. Giờ đây, trên iOS 16, ngay cả khi bạn để ngang iPhone, FaceID sẽ vẫn hoạt động.

  • Mở rộng khả năng hoạt động ngoại tuyến của Siri: Trợ lý ảo của Apple sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác có liên quan đến Home Control (HomeKit), Intercom và Voicemail mà không cần kết nối Internet.

  • Xem mật khẩu Wi-Fi đã kết nối: Theo MacRumors, tính năng này được đưa vào phiên bản iOS 16 thử nghiệm dù Apple chưa công bố. Bạn sẽ có thể tìm và xem mật khẩu các Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối thông qua việc xác thực bằng mã khóa, Face ID hoặc Touch ID.

tinh-nang-huu-ich-tren-ios-16

Phiên bản chính thức của iOS 16 sẽ ra mắt cùng với iPhone 14 vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên nếu bạn đang rất mong ngóng trải nghiệm phiên bản iOS 16, bạn có thể tham khảo cách tải và cài đặt iOS 16 Beta cho iPhone.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan