Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nhập vai mèo ảo, game thủ đang đem lại mái ấm cho hàng trăm chú mèo thật

Nguyễn Công Minh
18:50 09/08/2022
Không phải lúc nào, chúng ta cũng được chứng kiến một tựa game có thể tạo nên ảnh hưởng tích cực và đáng yêu như Stray.

Đưa một chú mèo dễ thương vào một hành trình đầy cảm xúc đậm chất Cyberpunk, đó là công thức đang giúp Stray - tựa game phát triển bởi BlueTwelve Studio - chiếm được cảm tình của bao game thủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên giờ đây thì ngoài trải nghiệm chơi, sự đặc biệt của Stray còn tới từ những ảnh hưởng tích cực của nó tới thế giới - cụ thể là với những “hoàng thượng” đang thực sự gặp khó khăn ngoài kia.

nhap-vai-meo-ao-game-thu-giup-do-meo-thuc-thinkpro

Để giúp đỡ các chú mèo khốn khó, đơn vị phát hành Stray là Annapurna Interactive đã liên hệ với Hiệp hội Nhân đạo Nebraska vào giữa Tháng 7 vừa rồi. Annapurna đã cung cấp cho hội các bản sao của game để bán gây quỹ từ thiện, và chỉ trong một tuần họ đã thu được hơn 7.000 USD.

Về sau, số tiền đó đã được sử dụng để xây dựng nơi trú ẩn cho các “hoàng thượng” còn bơ vơ. Và để quảng bá cho dự án, Annapurna cũng đã thuê một quán cafe mèo và sử dụng cơ quan nhận nuôi mèo ở New York là Meow Parlour để cho du khách trải nghiệm và mua các sản phẩm chính thức về Stray.

nhap-vai-meo-ao-game-thu-giup-do-meo-thuc-thinkpro

Không chỉ nhà phát hành game, một số nền tảng quyên góp khác như Tiltify hay JustGiving cũng đang có rất nhiều chiến dịch từ thiện liên quan tới Stray. North Shore Animal League America, một tổ chức cứu hộ và nhận nuôi động vật tiêu biểu tại Mỹ, mới đây đã thông báo về khoản tiền 800 USD từ liên quan tới tựa game, trong khi nhiều streamer nổi tiếng cũng đã đóng góp không hề ít.

Không phải lúc nào, chúng ta cũng được chứng kiến một tựa game có thể tạo nên ảnh hưởng tích cực và đáng yêu như Stray. Rất nhiều game thủ trên thế giới đang tiếp sức cho tựa game cùng những chú mèo thực, và bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây để hiểu thêm về sức hấp dẫn của nó.

Theo Destructoid

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan