Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nhiều nhà máy lớn trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam

Đào Tô Quỳnh Ngân
18:05 01/07/2022
Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), cho biết Apple đã và đang chuyển nhiều nhà máy thuộc chuỗi cung ứng của hãng sang Việt Nam.

Tại Hội nghị về tình hình sản xuất và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm. Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), cho biết Apple đã và đang chuyển nhiều nhà máy thuộc chuỗi cung ứng của hãng sang Việt Nam.

Cụ thể, mặc dù nền sản xuất trong nước gặp nhiều trở ngại do ảnh hưởng lớn từ xung đột Nga - Ukraine, giá nhiên liệu tăng phi mã, đại dịch Covid-19 hay từ chính sách Zero-Covid của Trung Quốc,... dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất và lao động,… song ngành sản xuất linh kiện điện tử tại nước ta vẫn có lợi thế nhất định, được hưởng lợi từ xu hướng chuyển dịch chuỗi lắp ráp.

Apple Factory

Đặc biệt tại thời điểm này, các công ty công nghệ lớn của thế giới đã và đang chuyển dịch nhà máy, chuỗi sản xuất từ Trung Quốc sang các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam.

Tính đến hiện tại đã có khoảng 11 đối tác gia công lớn của Apple như Foxconn, Luxshare, GoerTek, Compal có mặt ở nước ta. Lý do có thể là vì vài năm trước, đại dịch tại Trung Quốc buộc những nhà máy tại quốc gia này ngừng hoạt động, cùng với đó là thương chiến giữa Mỹ - Trung ngày càng trở nên căng thẳng, do đó họ đã chuyển dây chuyền sang Việt Nam để tiếp tục lắp ráp sản phẩm cho Apple.

Apple Factory

Trong những năm gần đây, nước ta luôn là một trong những điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp lớn nước ngoài, là nơi đặt nhà máy của nhiều hãng công nghệ nổi tiếng không chỉ riêng Apple mà còn có cả Samsung, LG, Canon, Intel,... với số vốn lên đến hàng tỷ USD.

Việc Apple đã và đang chuyển nhiều nhà máy thuộc chuỗi cung ứng của hãng sang Việt Nam được xem là một bước đi đúng đắn. Với công ty, họ sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí như nhân công, vận chuyển, thuế… Với người dùng Việt, giá thành sản phẩm sẽ trở nên rẻ hơn, bảo hành cũng thuận tiện hơn.

Apple Factory 00

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan