Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nước đi này hơi sai rồi, làm sao để được hoàn lại tiền khi đăng kí nhầm dịch vụ trên App Store?

Phạm Thị Huyền
23:01 30/06/2022
Yên tâm là bạn sẽ không rơi vào trường hợp mất tiền oan vì Apple đã có một tính năng khá hay ho

Nếu bạn mua nhầm hay đăng ký nhầm dịch vụ trên App Store, liệu Apple có hoàn lại tiền không? Câu trả lời là có, tuy nhiên, cách để “đòi” lại tiền thì không phải người dùng nào cũng biết tới. Trong bài viết này. ThinkPro sẽ chia sẻ tới bạn cách “đòi” lại tiền khi đăng kí nhầm dịch vụ trên App Store. Không lan man nữa, cùng ThinkPro xắn tay thực hiện ngay nhé.

cach-de-duoc-hoan-lai-tien-khi-mua-dich-vu-o-app-store

Chế độ “Hoàn tiền trên App Store” là gì?

Bạn có thể áp dụng chế độ "Hoàn tiền trên App Store" nếu "mua nhầm" ứng dụng trên App Store, mua nhạc trên iTunes Store, mua sách trên Apple Books hoặc mua những dịch vụ khác của Apple. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng các dịch vụ game, khi ứng dụng game tự gia hạn trong khi từ lâu bạn đã không còn sử dụng nó nữa thì bạn vẫn có thể nhờ Apple thông qua chế độ "Hoàn tiền trên App Store" để "đòi" lại tiền cho mình.

hoan-lai-tien-khi-dang-ky-nham-dich-vu-tren-app-store

Apple sẽ xem xét và hoàn tiền lại cho những trường hợp đủ điều kiện. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể lấy lại tiền khi gửi báo cáo cho Apple. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ vì không phải ứng dụng nào khi gửi báo cáo hoàn tiền cũng thành công.

Hướng dẫn lấy lại tiền khi mua nhầm hoặc đăng ký nhầm dịch vụ trên App Store

Các bước thực hiện sẽ được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường link này. Sau đó, bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID của mình.

  • Bước 2: Khi giao diện trang báo cáo hiện ra, bạn hãy nhấn vào chọn Request a refund ở ô bên dưới của mục What can we help you with?

  • Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục chuyển qua ô Tell us more, nhấn vào ô đó và lựa chọn một trong số những lý do yêu cầu hoàn tiền mà Apple đã gợi ý sẵn. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa chọn I didn’t mean to buy this (Tôi không đồng ý mua mục này). Cuối cùng là nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

  • Bước 4: Giao diện sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng mà bạn đã mua hay những dịch vụ mà bạn đã đăng ký hay gia hạn. Bạn hãy tick vào những dịch vụ hay ứng dụng là bạn mua nhầm. Sau đó, nhấn Submit.

  • Bước 5: Ngay lập tức, Apple sẽ tiến hành nhận báo cáo của bạn bằng cách gửi email thông báo qua email mà bạn đã đăng kỳ, kèm với đó là liên kết kiểm tra tình trạng báo cáo của bạn.

  • Bước 6: Quá trình xử lý báo cáo sẽ kéo dài từ 1-2 ngày. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, phần trăm mà bạn được hoàn tiền là rất lớn.

  • Bước 7: Khi nhận được email thông báo từ Apple, bạn truy cập vào email để kiểm tra kết quả.

  • Bước 8: Nếu được hoàn tiền, số tiền mà Apple hoàn lại cho bạn sẽ được chuyển vào tài khoản Apple, sau đó chuyển thẳng tới hình thức thanh toán mà bạn đã thêm vào tài khoản Apple ID của mình.

Tạm kết

Trên đây là các bước để được hoàn lại tiền từ Apple khi mua nhầm hay đăng ký nhầm dịch vụ, ứng dụng trên App Store. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn