Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

NVIDIA DLSS cán mốc hỗ trợ 200 game và ứng dụng, gấp đôi so với công cụ của AMD

Nguyễn Công Minh
01:09 12/07/2022
Dự kiến, công cụ này sẽ có mặt trên khá nhiều các sản phẩm sắp ra mắt trong thời gian tới, ví dụ như một số các tựa game hot như Loopmancer, Lord of the Rings: Gollum & Steelusing, v.v.

Cách đây ít ngày, NVIDIA đã chia sẻ trên blog chính thức của mình về việc thuật toán cân bằng chất lượng hình ảnh - FPS là DLSS đã cán mốc hỗ trợ 200 phần mềm và game đã phát hành. Dự kiến, công cụ này sẽ còn có mặt trên khá nhiều các sản phẩm sắp ra mắt trong thời gian tới, ví dụ như một số các tựa game hot như Loopmancer, Lord of the Rings: Gollum & Steelusing, v.v.

nvidia-dlss-phu-song-200-game-va-ung-dung-thinkpro

So với cái tên có công dụng gần tương tự từ AMD là FSR, con số hơn 200 phần mềm tương thích kể trên đã là gần gấp đôi (với FSR là khoảng 110). Tuy nhiên, nên nhớ công cụ của đội Đỏ mới chỉ xuất hiện được một năm, vậy nên tình hình rất có thể sẽ khác đi trong tương lai.

Dành cho bạn nào chưa biết thì về cơ bản, DLSS (hay Deep Learning Super Sampling) là một thuật toán kết xuất video tiên tiến được NVIDIA đưa lên các dòng card đồ hoạ RTX, giúp trải nghiệm game của chúng ta được tối ưu ở cả chất lượng hiển thị lẫn tốc độ khung hình.

Khi bât DLSS, hình ảnh trong game sẽ được render với độ phân giải thấp hơn so với thiết lập gốc, nhưng vẫn đảm bảo sắc nét do các pixel trống đã được AI lấp đầy.

Tới thời điểm hiện tại, DLSS đã có phiên bản mới nhất là 2.0. Và để quảng cáo về sự cải thiện hiệu năng mà nó có thể đem lại cho các tựa game mới, đội Xanh đã có những video demo ngắn nhằm mục đích minh hoạ. Bên cạnh sở hữu khả năng hỗ trợ DLSS 2.0, các game này cũng có cả tuỳ chọn hiệu ứng Ray Tracing để đem lại trải nghiệm thị giác đẹp mắt, chuẩn với quy tắc vật lý.

Riêng với hai tựa game là LoopmancerHell Pie, NVIDIA đã có biểu đồ thể hiện mức độ hiệu quả của DLSS 2.0. Trung bình khi công cụ này được bật lên khi game đang chạy 4K đi kèm Ray Tracing, người chơi sẽ có lượng khung hình nhiều gấp 1,5 - 2 lần so với bình thường.

Theo NVIDIA

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan