Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Quá đen, Apple chuẩn bị hầu toà vì bị kiện tập thể

Đào Tô Quỳnh Ngân
10:14 05/08/2022
Nhóm các nhà phát triển ứng dụng Pháp vừa khởi kiện Apple ra tòa với cáo buộc hãng công nghệ khổng lồ đã vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.

Trong số các nguyên đơn có nhà phát triển ứng dụng tin tức Figaro - Société du Figaro, nhà phát triển ứng dụng phát trực tuyến và tin tức thể thao L 'Équipe - L 'Équipe 24/24 và hiệp hội các nhà cung cấp nội dung của Pháp - Le Geste, theo Telangana Today. Các hãng luật Hagens Berman Sobol Shapiro (Mỹ) và Fayrouze Masmi-Dazi (Pháp) đều nhận lời làm đại diện cho phía nguyên đơn trong vụ kiện tập thể này. Được biết, trong quá khứ hãng luật Mỹ từng giúp thân chủ thắng kiện Apple những thương vụ trị giá hàng trăm triệu USD.

apple-bi-kien-tap-the-tu-phap-01

Đơn khởi kiện đã được nguyên đơn nộp lên tòa án liên bang ở Oakland, California - Mỹ. "Không có lời biện minh nào cho hành vi của Apple, thay vào đó các hành động của Apple được tạo ra để tiêu diệt sự cạnh tranh công bằng. Apple đã tận dụng sức mạnh độc quyền của mình đối với việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị di động dựa trên iOS bằng cách chỉ ủy quyền một cửa hàng ứng dụng cho các nhà phát triển" - nội dung đơn kiện tập thể của các nhà phát triển ứng dụng Pháp nhấn mạnh.

Trong đơn kiện, phía nguyên đơn cũng đề cập tới việc 30% hoa hồng của Apple suốt 14 năm cùng với 99 USD lệ phí hằng năm cho các nhà phát triển ứng dụng, đã ngăn cản sự đổi mới và sự lựa chọn của người tiêu dùng. Vì thế, nguyên đơn yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại gấp 3 lần vì vi phạm luật chống độc quyền của liên bang và luật của bang California, cùng với phán quyết chống lại các hành vi chống cạnh tranh khác.

apple-bi-kien-tap-the-tu-phap-02

Hiện tại về phía bị đơn là hãng Apple vẫn chưa lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin mình bị kiện tập thể.

Nguồn: Người Lao động

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan