Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sẽ ra sao khi bàn phím cơ cũng có... âm thanh Hi-Fi?

Nguyễn Công Minh
17:13 16/06/2022
Vậy là âm "thocc" hóa ra lại chưa phải cảnh giới cao nhất trên phím cơ?

Chúng ta đã từng nghe đến các hãng làm ghế, làm chuột gaming chuyển qua làm phím cơ, nhưng sẽ ra sao nếu có một hãng chuyên về… âm thanh cũng tham gia mặt trận này? Về chuyện đó thì cộng đồng sẽ sớm biết thôi vì mới đây, MOONDROP - thương hiệu tai nghe và phụ kiện âm thanh nổi tiếng tới từ Trung Quốc - đã công bố trên Instagram về mẫu bàn phím cơ đầu tay của mình.

Thoạt nhìn, chiếc bàn phím cơ MOONDROP (chưa rõ mã sản phẩm) trông khá giống một vài sản phẩm của IQUNIX hay Filco, với phần gờ lớn ở trên và phần phím thấp hơn phía dưới. Theo một số thông tin cơ bản được liệt kê, mẫu phím này sẽ có layout 75%, khuôn cắt CNC, keycap tự thiết kế in dạng Dye-subbedhỗ trợ hot-swap để người dùng thay nóng switch. Hơi tiếc là chúng ta không thấy sự xuất hiện của núm xoay "hot hit".

se-ra-sao-neu-am-thanh-hifi-co-tren-phim-co-thinkpro

Tuy nhiên, điểm thú vị của sản phẩm này sẽ nằm ở chữ “Hi-Fi” ( m thanh trung thực) mà nó được gán ở cuối thông báo (Offering the keyboard tapping sound with HiFi quality!). Vậy câu hỏi đặt ra ở đây sẽ là, âm gõ phím “Hi-Fi” sẽ khác gì so với âm thanh gõ phím thông thường?

Có thể chiếc bàn phím này sẽ được xử lý rất kỹ (lube, cân wire, v.v.) ngay từ đầu, có thể nó sẽ được can thiệp bằng điện tử để tạo ra âm thanh tốt,... Nghe kỳ lạ nhỉ, nhưng đã được gắn chiếc mác “Hi-Fi” thì chắc chắn phải có điều gì đó thú vị lắm chứ?

se-ra-sao-neu-am-thanh-hifi-co-tren-phim-co-thinkpro

Cũng không loại trừ khả năng, MOONDROP sẽ tích hợp vào chiếc bàn phím đầu tay của mình một bộ DAC / AMP để gia tăng chất lượng âm thanh khi nghe nhạc. Cộng đồng Reddit tỏ ra khá hào hứng với giả thiết này vì dù sao, nó cũng đánh đúng vào điểm mạnh của thương hiệu Trung Quốc là làm tai nghe, DAC, AMP và những món liên quan.

Hiện tại thông tin về chiếc bàn phím Hi-Fi này vẫn chưa có quá nhiều. Chúng ta sẽ cần thêm những bài đăng và công bố mới từ MOONDROP để biết thêm về nó. Tuy vậy, nhiêu đó thông tin và suy đoán kể trên cũng là đủ để khiến cộng đồng phím cơ Việt Nam và thế giới trong ít giờ qua sôi động hơn hẳn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mẫu bàn phím này?

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan