Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sẽ thế nào nếu MacBook Pro tích hợp Apple Pencil?

Đào Tô Quỳnh Ngân
17:23 03/06/2022
USPTO vừa công bố một bằng sáng chế mới của Apple về một chiếc MacBook được thiết kế có tích hợp kèm theo Apple Pencil ngay trong máy.

Bản vẽ bằng sáng chế cho thấy, vị trí chứa Apple Pencil sẽ được thiết kế ngay tại nơi từng là chỗ của touchbar trên các dòng MacBook Pro, và tất nhiên, Apple Pencil hoàn toàn có thể tháo rời được.

2.jpg2.jpg

Theo bằng sáng chế thì khi Apple Pencil được đặt cố định ở hốc đựng, nó có thể hoạt động như một con trỏ chuột bình thường. Ngoài ra, hốc đựng này còn có thể được trang bị một hệ thống đèn cao cấp đặc biệt, và Apple Pencil khi đó sẽ đóng vai trò như phần bộ phận thay thế cho hàng phím F-Key, bởi nó sẽ được thiết kế để hiển thị các phím chức năng ngay trên bút.

4.jpg

Bên cạnh đó, chiếc MacBook này cũng sẽ được trang bị bộ phận nhập liệu (có thể là trên Apple Pencil hoặc thiết bị tương tự) có cảm biến ngay phía trên bàn phím. Có thể thấy rằng, Apple đang dự tính sẽ thay thế touchbar trên MacBook Pro bằng bộ phận chứa Apple Pencil, cũng như tích hợp các chức năng điều hướng ngay trên bút cảm ứng này.

Nếu bằng sáng chế này được hiện thực hóa, không loại trừ khả năng Apple sẽ cho ra mắt một mẫu MacBook có màn hình cảm ứng để có thể sử dụng với Apple Pencil chăng?

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan