Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

An toàn bảo mật dữ liệu trên Google Chrome chưa bao giờ là thừa cả!

Lâm Bùi
15:06 15/08/2022
Có một sự thật khiến không ít người dùng phải bất ngờ khi mới đây Google đã thừa nhận việc họ đã thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng nhiều hơn so với những trình web khác trên máy tính. Vậy vấn đề đặt ra lúc này là làm sao để bảo mật dữ liệu cá nhân khi sử dụng Google Chrome? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng ThinkPro đi tìm hiểu nhanh 5 giải pháp vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển đã và đang mang lại không ít những lợi ích về mọi mặt cho đời sống xã hội, tuy nhiên đi cùng với đó còn là những mối nguy hại tiềm tàng về bảo mật. Vấn đề này càng trở nên nổi cộm hơn khi không ít những “ông lớn” như Google đang muốn thu thập nhiều thông tin cá nhân về người dùng hơn. Vậy chẳng lẽ chúng ta phải chấp nhận cam chịu khi đang hoạt động trên “sân chơi của họ”, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng dưới đây ThinkPro sẽ chia sẻ đến độc giả 5 cách nâng cao tính bảo mật cho dữ liệu để hạn chế tối đa sự “nhòm ngó” của người khác.

bao-mat-du-lieu-tren-google-chrome-thinkpro-1

Từ chối những yêu cầu không cần thiết

Chắc hẳn ai trong số cũng từng nhận được những yêu cầu cho phép truy cập vào các nguồn thông tin dữ liệu cá nhân như ảnh, truy cập micro, vị trí,... Vô hình chung đây sẽ là mối nguy hại tiềm tàng gây ra mất an toàn thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng, do vậy nếu không quá cần thiết thì bạn hay nên từ chối các yêu cầu đó nhé.

Thay đổi các tùy chọn riêng tư

Để nâng cao tính bảo hơn chúng ta nên thay đổi cài đặt về quyền riêng tư giúp hạn chế đối đa việc thu thập dữ liệu từ Google.

  • Bước 1: Tạo giao diện Chrome người dùng chọn dấu ba chấm bên trên góc phải màn hình, sau đó chọn “Settings”.

  • Bước 2: Tại đây, bạn có thể xem và tùy chỉnh lại các cài đặt như Cookies, Site Setting,...

Tuy nhiên cách tốt nhất là chúng ta nên xóa đi những lịch sử truy cập bằng cách:

  • Bước 1: Chọn “Privacy and security” và tiếp tục chọn “Clear browsing data”.

  • Bước 2: Tại cửa số này bạn chỉ cần nhấn “Clear data” để xóa bỏ lịch sử trình duyệt web.

Đăng xuất tài khoản Google khi duyệt web

Có một cách vô cùng đơn giản mà hầu hết người dùng đều không nghĩ tới đó là việc đăng xuất tài khoản Google khi duyệt web trên máy tính, xét cho cùng thì việc này về lâu về dài có thể giúp người dùng hạn chế tối đa việc bị thu thập dữ liệu cá nhân.

Sử dụng những giải pháp khác thay thế

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google với nhiều mục đích khác nhau, hay thường xuyên làm những công việc cần tính bảo mật cao thì hãy suy nghĩ đến việc sử dụng những dịch vụ khác để thay thế cho các dịch vụ đến từ “gã khổng lồ” Google này. Ví dụ như sử dụng phần mềm Microsoft Word để thay thế cho Google Docs,... phải thừa nhận rằng điều này đôi lúc sẽ gây ra những bất tiện nhưng nó là điều cần thiết để đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Lựa chọn một số trình duyệt khác để thay thế

Việc Google đã thẳng thắn thừa nhận việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng nhiều hơn so với bất kỳ một trình duyệt web nào khác đã khiến không ít người dùng lo lắng và bất an. Tuy nhiên ngoài 4 giải pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng những trình duyệt khác Google Chrome để tránh việc kiểm soát của “gã khổng lồ này” như Microsoft Edge, Apple Safari,...

Tạm kết

Bạn thấy đấy trên đây là 5 giải pháp giúp nâng cao tính bảo mật cho dữ liệu khi sử dụng Google Chrome mà ai cũng có thể thực hiện được. Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn