Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

3 cách bảo mật cho iPhone mà không phải ai cũng hay

Lâm Bùi
00:57 01/09/2022
Việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên các thiết bị di động chưa bao giờ là thừa cả. Trong bài viết này ThinkPro sẽ hướng dẫn độc giả 3 cách để giữ bảo mật cho iPhone trước những nguy cơ bị lộ thông tin, dữ liệu cá nhân.

Giữa thời đại 4.0 - kỷ nguyên của công nghệ phát triển như hiện nay, đi kèm với những tính năng, lợi ích của mạng lưới công nghệ kỹ thuật, còn là những mặt tối về tính bảo mật dữ liệu và thông tin cá nhân. Đó có thể đến từ việc bị đánh cắp dữ liệu, hình ảnh khi đem điện thoại, máy tính đi sửa hoặc bị đột nhập bởi tin tặc, hacker. Để không bị lộ thông tin vào tay kẻ xấu hãy biến chiếc điện thoại trở thành “tấm khiên bất khả xâm phạm” là điều mà bạn nên làm.

bao-mat-iphone-thinkpro-1

Cách 1: Tắt tính năng truy cập nội dung khi bị khóa màn hình điện thoại.

Thông thường, bạn vẫn có thể xem được tin nhắn hay thông báo điện thoại ngay cả khi màn hình điện thoại đang được khóa. Tính năng này giúp cho bạn dễ dàng biết được thông tin ngay cả khi không mở khóa điện thoại nhưng cũng đồng thời tạo điều kiện cho các đối tượng có ý đồ xấu biết được các thông tin cá nhân của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt và chọn “Touch ID & Mật mã”.

  • Bước 2: Tiếp đến, nhập mật mã iPhone của bạn.

  • Bước 3: Bạn hãy kiểm tra các nơi để bật Touch ID & Mật mã sau đó chọn bật nhằm tạo 2 bước xác thực bảo mật. Ngoài ra bạn có thể tùy chọn tắt bật các tính năng sao cho phù hợp với bản thân tại phần “Cho phép truy cập khi bị khóa”.

Cách 2: Tắt chế độ tự động kết nối Wifi.

Mạng wifi ở những nơi công cộng như: trung tâm thương mại, quán cafe,... là những nơi dễ bị hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các thông tin cá nhân. Khi tắt kết nối wifi chúng ta có thể tránh được những khả năng bị lấy thông tin và điện thoại tải lên những thông tin của mình một cách an toàn nhất. Vì vậy, khi không sử dụng wifi nữa thì hãy tắt kết nối trên điện thoại, đây là một việc làm rất đơn giản.

  • Bước 1: Mở phần "Cài đặt" và chọn "Wi-Fi".

  • Bước 2: Lướt xuống và tìm đến mục “Tự động kết nối điểm truy cập”.

  • Bước 3: Tại đây, nhấn chọn “Không” hoặc “Hỏi để kết nối” là hoàn tất.

Cách 3: Luôn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Apple sẽ thường xuyên cung cấp các bản cập nhật mới cho hệ điều hành của iPhone nhằm cung cấp các tính năng mới cũng như sửa chữa các lỗi kĩ thuật trong quá trình vận hành. Việc cập nhật phần mềm sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng lại có tác dụng lớn trong sửa chữa các lỗi bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi những đối tượng có ý đồ xấu. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật kịp thời hệ điều hành mới cho chiếc Iphone của bạn nhé.

Tạm kết

Tuy không thể ngăn chặn một cách tuyệt đối việc dữ liệu của bạn bị đánh cắp, nhưng bằng các cách như đã được hướng dẫn ở trên bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu thiệt hại xuống mức tối đa. Hy vọng bài viết này của ThinkPro đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn bảo vệ bản thân tránh xa khỏi việc bị ăn cắp thông tin mạng.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn