Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cả thèm chóng chán, làm thế nào để hạ cấp iOS 16 Beta xuống iOS 15?

Phạm Thị Huyền
01:40 30/06/2022
Nếu bạn đã cập nhật lên iOS/iPadOS 16 Beta và muốn hạ xuống iOS 15 thì đừng bỏ qua các bước hướng dẫn trong bài viết này

Tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào đầu tháng 6, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành mới là iOS 16 và iPadOS 16. Theo lịch trình mà hãng công bố, hệ điều hành sẽ chính thức đến tay người dùng vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm trước iOS 16 và iPadOS 16 bản Beta bằng cách tải và cài đặt tại đây.

Vì là bản thử nghiệm nên iOS 16 và iPadOS 16 Beta sẽ không tránh khỏi một vài lỗi vặt. Nếu bạn đã cập nhật lên hệ điều hành mới này và muốn trở về iOS/iPadOS 15 để sử dụng một cách ổn định hơn thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của ThinkPro. Không lan man nữa, cùng ThinkPro bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

ha-cap-tu-ios-16-beta-xuong-ios-15

Khoan, dừng khoảng là 2s để lưu ý điều này

Tương tự như cách khôi phục về lại cài đặt gốc, việc hạ hệ điều hành sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu. Do đó, nếu đã có một bản sao lưu trước khi cài đặt bản beta, người dùng chỉ cần hạ hệ điều hành và tải xuống bản sao lưu đó. Nhưng với trường hợp chưa sao lưu trước đây, hãy cân nhắc khi thực hiện các bước bên dưới.

Hướng dẫn các bước xuống iOS 15 sau khi đã lên iOS 16 Beta?

  • Bước 1: Tiến hành khởi chạy Finder trên thiết bị MacBook của bạn.

  • Bước 2: Kết nối ‌thiết bị MacBook của bạn với iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ bằng cáp Lightning.

  • Bước 3: Đưa thiết bị của bạn vào chế độ khôi phục bằng các bước cụ thể như sau: Nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và nhanh chóng thả nút giảm âm lượng. Kế đó, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị của bạn bắt đầu khởi động lại và màn hình hiển thị chế độ khôi phục.

    Hướng dẫn chi tiết về Chế độ Khôi phục của Apple, bạn có thể xem thêm tại đây.

  • Bước 4: Một hộp thoại sẽ hiện lên và hỏi bạn có muốn khôi phục (Restore) thiết bị của mình hay không. Chấp nhận bằng cách nhấp vào khôi phục để xóa thiết bị và cài đặt bản cập nhật chính thức gần nhất của iOS hoặc iPadOS (iOS 15.5).

  • Bước 5: Quá trình khôi phục sẽ mất khoảng 30 phút tới 1h để hoàn tất. Trong thời gian này, bạn có thể nhâm nhi một tách cafe để “gặm nhấm” thời gian nhé.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các bước để hạ cấp từ iOS 16 Beta xuống iOS 15 mà ThinkPro muốn chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn