Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

3 cách giúp bàn phím iPhone trở nên “xịn sò” hơn mà chưa chắc bạn đã biết

Lâm Bùi
02:21 01/09/2022
Cùng ThinkPro tìm hiểu các cách khiến bàn phím Iphone trở nên tiện lợi hơn trong bài viết dưới đây.

Một trong những thứ được người dùng Apple yêu thích không thể không kể đến là phần bàn phím của iPhone. Đây là một bàn phím với độ chính xác và bảo mật rất cao, tuy có giao diện nhìn khá đơn giản nhưng nó lại được tích hợp nhiều tính năng ẩn thú vị.

ban-phim-iphone-thinkpro-1

Nếu bạn là người sử dụng điện thoại thường xuyên và phải dành nhiều thời gian trong ngày để soạn thảo văn bản, tin nhắn, ghi chú công việc,... thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những cách sau đây để tăng nhanh tốc độ gõ phím của mình. Tất cả đều vô cùng đơn giản, dễ dàng và được tích hợp sẵn trên chiếc “dễ cưng” của bạn mà không cần nhờ đến sự trợ giúp từ ứng dụng bên thứ 3.

Sử dụng Predictions/QuickType: Dự đoán

Khi bạn soạn thảo văn bản, Iphone sẽ dự đoán và tự động gợi ý những từ ngữ mà bạn định nhắn tiếp đó ở phía trên bàn phím. Việc của bạn chỉ là nhìn vào thanh gợi ý và chọn từ bạn muốn viết. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn không giỏi sử dụng bàn phím trên điện thoại và có tốc độ gõ phím chậm. Quicktype sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng soạn thảo văn bản và tiết kiệm được “kha khá” thời gian sử dụng điện thoại.

Sử dụng QuickPath: Trượt để nhập

Nếu bạn đã thành thạo với việc gõ phím trên Iphone và muốn tăng tốc độ gõ phím của mình nhanh hơn nữa, QuickPath sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn trở thành một “cao thủ”. Khác với việc gõ phím như bình thường, với tính năng QuickPath bạn chỉ cần trượt từ ký tự này sang ký tự khác của bàn phím để nhập liệu. Thêm một ưu điểm khác của tính năng này đó là bạn hoàn toàn có thể gõ tiếp một từ khác ngay sau khi gõ xong một từ mà không mất thời gian nhấn phím cách vì phím cách đã được tạo tự động.

Sử dụng Text Replacement: Thay thế văn bản

Text Replacement là một tính năng cực hay ho mà không phải ai sử dụng Iphone cũng biết. Nó cho phép người dùng tạo ra các ký tự viết tắt để nhập và soạn tin nhắn nhanh chóng hơn, là một mẹo tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để viết các từ dài, các thuật ngữ dài hoặc các từ thường xuyên sử dụng. Ví dụ, bạn có thể viết “T” thay thế cho “ThinkPro”.

Để sử dụng được tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”, kéo xuống tìm và bấm chọn “Bàn phím”.

  • Bước 2: Chọn “Thay thế văn bản” sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu cộng (+) trên góc phải màn hình.

  • Bước 3: Nhập “Cụm từ”“Phím tắt” rồi nhấn “Lưu” là hoàn thành. Kết quả nhận được là chỉ cần gõ “Phím tắt” (T) thì “Cụm từ” (ThinkPro) đã lưu trước đó sẽ hiện ra.

Tạm kết

Trong bài viết trên ThinkPro đã hướng dẫn cho bạn 3 cách để có thể tăng tốc độ gõ phím khi soạn thảo văn bản trên Iphone cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với các cách kể trên sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm gõ phím tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi chúng tôi.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn