Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tối ưu tuổi thọ pin iPhone ngay qua những cách sau đây

Lâm Bùi
02:31 01/09/2022
Cùng ThinkPro tìm hiểu các cách giúp kéo dài tối đa thời gian sử dụng iPhone trong bài viết dưới đây.

Tối ưu tuổi thọ pin Iphone với thủ thuật theo dõi thời gian sạc đầy

Nhiều người thường dễ mắc phải sai lầm khi sạc pin Iphone như sạc pin lâu trong một khoảng thời gian dài, cách sạc sai lầm này có thể dẫn đến chai pin, giảm tuổi thọ pin hay thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm. Vậy làm thế nào để biết được chính xác thời gian pin đầy để gỡ bộ sạc khỏi thiết bị đúng lúc? Thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ shortcutsgallery charge time và nhấn chọn vào "Get Shortcut" để cài nhanh Phím tắt Charge Time.

 • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị giao diện chính của phần “Thêm phím tắt”, kéo xuống và nhấn chọn “Thêm phím tắt không được tin cậy” để thêm phím tắt Charge Time về ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) trên thiết bị Iphone của mình.

 • Bước 3: Sau khi đã thêm tính năng "Charge Time" vào ứng dụng "Phím tắt" (Shortcut), bạn có thể truy cập vào ứng dụng Phím tắt trên thiết bị và nhấn vào "Charge Time" ở phần Phím tắt của tôi để sử dụng tính năng này. Ứng dụng sẽ tự động đo lường lượng PIN đang còn trong iPhone và tính toán thời gian sạc đầy thiết bị cho bạn.

Những hành động nên dừng lại ngay khi sử dụng iPhone

Những chiếc Iphone ngày nay càng ngày càng có độ hoàn thiện cao, tuy nhiên nếu người dùng không biết cách sử dụng đúng vẫn sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của thiết bị. Cùng ThinkPro điểm qua những việc làm khiến Iphone của bạn nhanh xuống cấp nhé:

 • Sử dụng điện thoại đến khi tắt nguồn.

Không nên để pin iPhone xuống quá thấp hoặc hết sạch mới bắt đầu sạc lại vì mỗi lần để pin yếu sẽ làm chúng hao mòn thêm một chút. Khi thấy tình trạng pin đã giảm xuống 20% thì bạn nên bắt đầu sạc.

 • Không tháo ốp điện thoại khi sạc pin điện thoại.

Khi sạc điện thoại, lượng nhiệt trong máy sẽ tăng cao, cộng thêm một chiếc ốp không thoáng nhiệt, dần dần nhiệt độ đó sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong điện thoại và gây chai pin.

 • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

 • Không sử dụng độ sáng tự động.

  Dựa vào ánh sáng của môi trường sử dụng xung quanh, iPhone sẽ tự biết cách điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp và điều này sẽ giúp bạn tránh hao pin cũng như tăng tuổi thọ cho màn hình iPhone của mình. Cài đặt điều chỉnh độ sáng tự động theo các bước sau. Vào “Cài đặt” >> “Trợ năng” >> “Màn hình & Cỡ chữ” >> Bật “Độ sáng tự động”.

 • Sử dụng bộ sạc không phù hợp.

 • Sử dụng iPhone khi máy quá nóng.

Thông thường, những sản phẩm công nghệ điện tử được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong nhiệt độ ở khoảng từ 16 đến 22 độ C. Ngoài ra, pin của iPhone có khả năng bị hỏng mãi mãi nếu như chúng ta thường xuyên dùng smartphone tại những nơi có nhiệt độ vượt quá 35 độ C.

 • Không để điện thoại nghỉ ngơi.

Tạm kết

Chỉ cần để tâm một chút đến việc sử dụng đúng cách là chiếc điện thoại của bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ pin hơn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để nâng cao tầm hiểu biết về sử dụng điện thoại một cách đúng nhất. Chúc bạn thành công.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn