Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cập nhật ngay giao diện Gmail mới cực đẹp và “hay ho”, bạn đã thử?

Lâm Bùi
00:45 01/09/2022
Vừa mơi đây Google đã tung ra bản cập nhật Gmail mới trên nên tảng web với giao diện cực đẹp và hay ho. Nếu Gmail của bạn vẫn chưa được cập nhật thì bài viết dưới đây là cách nâng cấp Gmail đơn giản và dễ dàng nhất.
cap-nhat-giao-dien-gmail-thinkpro-1

Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một hoặc nhiều địa chỉ Gmail. Hiện tại Google đã bắt đầu triển khai cập nhật giao diện mới cho Gmail, bản nâng cấp này sẽ áp dụng cho tất cả người dùng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp sử dụng Gmail for Business (Google Workspace). Thiết kế mới sẽ có nhiều ưu điểm, tính năng hấp dẫn, hứa hẹn “sự tươi mới, dễ nhìn cho Gmail nền web”:

  • Về cơ bản, giao diện Material được áp dụng một cách triệt để, tuy nhiên bạn sẽ thấy nhiều chỗ có bo cong nhìn nhẹ nhàng hơn so với việc sử dụng các vạch kẻ như trước đây. Do đó, giao diện mới trông trực quan, rõ ràng và đỡ rối hơn giao diện cũ.

  • Ở một vùng dọc bên trái màn hình sẽ chứa 4 dịch vụ làm việc trực tuyến của Google bao gồm Mail, Chat, Spaces và Meet. Gmail mới cho phép người dùng chuyển đổi giữa nội dung email, cửa sổ chat và các cuộc họp trực tuyến ngay trên cùng một tab trình duyệt.

  • Thiết kế mới cũng đã bổ sung chức năng nhắc lại thư, ví dụ khi bạn đang bận việc khác thì có thể dặn Gmail báo lại email trong 1 tiếng để có thời gian giải quyết.

  • Task, Google Keep, Lịch được tích hợp phía bên tay phải giúp bạn dễ dàng truy cập đến các ghi chú, nhiệm vụ ngay trong hộp thư đến, tiện lợi cho việc theo dõi và làm việc.

  • Ngoài ra bản cập nhật này mang đến một số tính năng khác như trả lời thông minh, cho phép chạy offline, cải tiến trình mở rộng trên Chrome, chế độ bí mật, cho phép người dùng xác thực hai yếu tố hoặc đặt ngày hết hạn cho các Gmail cá nhân…

Cách cập nhật giao diện Gmail mới siêu đơn giản

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Gmail của bạn và bấm vào biểu tượng “Settings” có hình bánh răng ở góc trên bên phải giao diện.

  • Bước 2: Nhấn chọn “Xem tất cả chế độ cài đặt”.

  • Bước 3: Khi trang Cài đặt hiện ra ấn chọn “Trò chuyện và Meet”, tại mục “Trò chuyện” đánh dấu vào tùy chọn “Google Chat” rồi nhấn chọn “Lưu thay đổi”.

  • Bước 4: Gmail sẽ tải lại trang và tự động cập nhật lại giao diện mới của Gmail.

Nếu đã cập nhật Gmail mới và thấy không thích, bạn hoàn toàn có thể quay lại bản cũ bằng cách đi tới Settings và chọn “Quay lại chế độ xem nguyên bản”.

Tạm kết

Sau khi cập nhật giao diện Gmail mới thành công, bạn sẽ có quyền truy cập và sử dụng nhiều tính năng mới. Tuy nhiên hiện giao diện mới này chỉ áp dụng cho người dùng truy cập thông qua trình duyệt web trên máy tính, còn đối với ứng dụng trên điện thoại thì vẫn chưa có sự thay đổi về giao diện mới này. Hãy thử làm theo các bước để cập nhật và sử dụng giao diện Gmail mới. Chúc bạn có một trải nghiệm mới đầy thú vị.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn