Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tối ưu dung lượng cho “dế cưng” của bạn thông qua 10 cách này

Lâm Bùi
18:25 07/08/2022
Đôi khi trong lúc dùng điện thoại không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng giật, lag hoặc máy chạy không nhanh như khi mới mua. Lý do của vấn đề này rất có thể là do bộ nhớ của thiết bị đã bị quả tải và cần được dọn dẹp. Ngay bây giờ hãy cùng ThinkPro tìm hiểu nhanh 10 trick tối ưu dung lượng cho “dế cưng” của bạn nhé.

Cách 1: Xóa bỏ những ứng dụng không sử dụng

Để xóa những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại iPhone, đầu tiên bạn nên kiểm tra mức hạn dung lượng trên những ứng dụng mà mình đã sử dụng để cân nhắc và lựa chọn chính xác những ứng dụng muốn xóa.

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”.

 • Bước 2: Chọn “Dung lượng iPhone”. Tại cửa sổ này, chúng ta sẽ thấy được danh sách những ứng dụng có trên thiết bị của mình và được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Nhiệm vụ của bạn là xem xét kỹ càng những ứng dụng không thật sự cần thiết để gỡ bỏ nó.

 • Bước 3: Bạn chọn ứng dụng muốn xóa và chọn “Gỡ bỏ ứng dụng” hoặc “Xóa ứng dụng”.

Lưu ý: Việc chọn “Gỡ bỏ ứng dụng” đồng nghĩa với việc sẽ giải phóng đi dung lượng mà ứng dụng sử dụng nhưng vẫn giữ lại dữ liệu cho người dùng.

Cách 2: Điều chỉnh chế độ lưu trữ tin nhắn

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên iPhone cho phép người dùng lưu lại các tin nhắn mà bạn muốn. Tuy nhiên về lâu về dài thì vấn đề này cũng làm tiêu tốn không ít dung lượng của điện thoại, do đó người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh chế độ lưu trữ để có thể tối ưu hơn cho thiết bị của mình.

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” chọn “Tin nhắn”.

 • Bước 2: Tại đây bạn chọn “Lưu tin nhắn” và chọn “30 ngày” để máy chỉ lưu tin nhắn trong vòng 30 ngày.

Cách 3: Sử dụng Google Photos để lưu trữ ảnh

Nếu bạn là một người có nhu cầu lưu trữ hình ảnh nhiều nhưng vẫn muốn tối ưu không gian lưu trữ trên iCloud, chắc chắn rồi Google Photos là một trong những giải pháp sáng giá để giải quyết vấn đề này.

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Google Photos.

 • Bước 2: Cho phép máy truy cập tất cả ảnh.

 • Bước 3: Nhấn “Cho phép” và chọn sao lưu dưới tên Gmail mà bạn đang sử dụng.

 • Bước 4: Chọn “Chất lượng gốc” và tiếp tục nhấn “Xác nhận”.

Cách 4: Tắt tính năng Album được chia sẻ

Hiểu một cách nôm na, tính năng Album được chia sẻ sẽ tự động truyền các ảnh mới của người dùng trong 30 ngày gần nhất từ Camera Roll lên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud. Chính điều này cũng làm “ngốn” không ít dung lượng tài nguyên của thiết bị.

 • Bước 1: Đầu tiên vào “Cài đặt” chọn “Ảnh”.

 • Bước 2: Bạn chỉ cần cuộn xuống và tắt tính năng “Album được chia sẻ”.

Cách 5: Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường

Chế độ chụp HDR giúp ảnh chụp trên iPhone có chất lượng tốt hơn khi cần cân bằng sáng tối. Vì vậy, bạn không cần thiết phải giữ cả ảnh bình thường lẫn ảnh HDR gây tốn không gian bộ nhớ.

 • Bước 1: Tại mục “Cài đặt” bạn chọn “Camera”.

 • Bước 2: Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tắt tính năng “Lưu ảnh thường” mà thôi.

Cách 6: Xóa lịch sử Web của trình duyệt

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” chọn “Safari”.

 • Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web” để xóa dung lượng bộ nhớ và giải phóng dung lượng cho thiết bị của mình.

Cách 7: Xóa nhạc trên thiết bị

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung” và chọn tiếp “Dung lượng iPhone”.

 • Bước 2: Sau đó bạn chọn mục “Nhạc” và chọn bài hát muốn xóa rồi nhấn “Xóa”.

Cách 8. Tắt tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

 • Bước 1: Bạn tiếp tục vào mục “Cài đặt” và chọn “Safari”.

 • Bước 2: Tắt tính năng “Tự động lưu ngoại tuyến” để tối ưu dung lượng lưu trữ.

Cách 9: Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Như mọi người đã biết, tính năng HDR sẽ hỗ trợ cho việc cân bằng sáng và tối trên iPhone để tối ưu chất lượng ảnh chụp. Vì vậy, những tấm ảnh gốc sẽ được cho là một phần khá thừa thãi và cần bị xóa bỏ đi. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể tắt đi chức năng giữ lại hình ảnh gốc để có thể tối ưu bộ nhớ trên thiết bị của mình.

 • Bước 1: Mở “Cài đặt” và chọn “Ảnh”.

 • Bước 2: Thay vì chọn chế độ “Tải về và giữ lại ảnh gốc” thì chúng ta nên chọn “Tối ưu hóa dung lượng iPhone” để tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn.

Cách 10: Sử dụng lưu trữ đám mây

Một cách nữa mà người dùng có thể áp dụng để tối ưu không gian lưu trữ trên thiết bị của mình là sử dụng các đám mây để lưu trữ hình ảnh, dữ liệu như Google Drive, iCloud, Flickr,...

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên của ThinkPro có thể mang lại cho độc giả thật nhiều thông tin hữu ích. Để đảm bảo cho việc tối ưu dụng lượng iPhone được hoàn hảo nhất thì người dùng hoàn toàn có thể áp dụng tối đa 10 cách trên. Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn