Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tại sao bạn chưa thử thực hiện những tùy chỉnh này để chơi game mượt mà hơn trên Windows 11

Phạm Thị Huyền
15:58 30/06/2022
Không phải ai cũng có điều kiện sắm sửa cho mình dàn máy khủng để chơi game, và đây là những tuỳ chỉnh đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiến game mượt mà trên Windows 11

Nếu thiết bị của bạn đang dần “đuối sức”, không thể chiến các tựa game mượt mà. Ngoài ra, ngân sách của bạn cũng hạn hẹp, không thể sắm sửa dàn máy với cấu hình khủng.

choi-game-tren-windows-11

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì trong bài viết này, ThinkPro sẽ gửi tới bạn 5 tuỳ chỉnh siêu đơn giản mà có thể thực hiện ngay tại nhà để tăng hiệu suất chơi game trên Windows 11 một cách đáng kể. Cụ thể ra sao, cùng bắt tay vào thực hiện với ThinkPro nhé.

Thay đổi lại hiệu ứng của hệ điều hành

Qua từng năm, phiên bản Windows mới luôn có sự thay đổi về giao diện và hiệu ứng. Những cải tiến này mang đến diện mạo vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, điều này vô hình trung lại tiêu tốn khá nhiều tài nguyên và ảnh hưởng tới hiệu suất của máy tính. Khi bạn đang chơi game, mặc dù im hơi lặng tiếng nhưng giao diện Windows 11 vẫn luôn chạy ở chế độ nền, điều này dẫn đến việc hiệu suất của máy tiêu thụ không cần thiết. Biết được nguyên nhân xuất phát từ đâu, để tối ưu hơn khi chơi game, chúng ta nên tắt đi những hiệu ứng không cần thiết trên Windows 11. Các bước tắt sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn click vào mục tìm kiếm và gõ performance.

  • Bước 2: Sau đó bạn lựa chọn dòng Adjust the appearance and performance of Windows.

  • Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, lúc này, bạn hãy tick vào lựa chọn Adjust for best performance, sau đó nhấn OK.

  • Bước 4: Tiếp đó, bạn chuyển sang tab Advanced và tick vào lựa chọn Programs. Cuối cùng nhấn OK.

Hạn chế sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng

Chế độ tiết kiệm điện năng đã được Microsoft đầu tư khá nhiều kể từ hệ điều hành Windows 7. Chế độ này cho phép người dùng tùy chỉnh hoạt động của thiết bị để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng dùng qua Power Saver trên Windows thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng Power Saver khiến cho máy tính “ì ạch” tới mức nào. Do vậy, để máy hoạt động ổn định nhất, bạn không nên bật chế độ tiết kiệm điện. Thay vào đó, hãy sử dụng chế độ High Performance để phát huy tối đa sức mạnh hiệu suất, đồng nghĩa với điều này, điện năng tiêu thụ của nó sẽ nhiều hơn bình thường. Các bước để tùy chỉnh phục vụ cho việc chơi game mượt mà hơn có thể được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Trước hết, bạn click vào hình kính lúp trên thanh taskbar, gõ tìm kiếm power plan và chọn Choose a power plan.

  • Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Driver Booster Power Plan hay High-Performance. Nếu không tìm thấy Driver Booster thì bấm vào Show additional plans.

Thường xuyên dọn dẹp lại hệ thống

Để chơi game trên máy tính Windows 11 một cách tốt nhất thì việc dọn dẹp dung lượng trống trong ổ đĩa trên hệ thống Windows và ổ đĩa chứa gói cài đặt game là điều vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần thường xuyên dọn dẹp để đảm bảo dung lượng trống của ổ đĩa để các tác vụ chơi game hoạt động mượt mà hơn.

Hiện tại Windows đã có sẵn những công cụ hỗ trợ khá mạnh để dọn dẹp rác trong máy tính với tên gọi là Disk Cleanup. Do đó, bạn nên chạy những chương trình này thường xuyên để máy mình luôn được gọn gàng và ngăn nắp, từ đó trải nghiệm chơi game cũng được nâng cao hơn. Các bước kích hoạt tính năng Disk Cleanup sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn click vào hình kính lúp trên thanh taskbar, gõ tìm kiếm Disk và nhấn vào Open.

Bước 2: Sau đó, bạn tick vào những mục cần dọn dẹpnhấn OK để loại bỏ các rác hệ thống.

Tạm kết

Trên đây là 3 cách cơ bản nhất giúp cho máy tính Windows 11 của bạn hoạt động trơn tru và mượt mà hơn khi chơi các tựa game. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn