Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chưa bao giờ dễ đến thế, copy văn bản trên trang web không cho sao chép mà chỉ sử dụng Microsoft Edge

Phạm Thị Huyền
16:41 30/06/2022
Có thể bạn chưa biết, Microsoft Edge đã tích hợp sẵn một tính năng giúp bạn sao chép nội dung trên những trang web không cho phép copy

Hiện nay, không khó để chúng ta tìm kiếm thông tin hay những nguồn tin tham khảo chất lượng. Mặc dù đa phần các trang web đều miễn phí, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sao chép nội dung mà nó cung cấp. Tuy nhiên, không phải website nào cũng miễn phí, nhất là những trang báo tính phí người xem, họ sẽ ngăn cấm việc copy để bảo vệ quyền sở hữu. Mất thời gian để kiếm tài liệu tham khảo nhưng gặp ngay trang web không cho phép sao chép. Thay vì phải đánh lại từng chữ một, giờ đây, bạn có thể copy nội dung văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với những bước mà ThinkPro chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không lan man nữa, cùng ThinkPro tiến hành ngay nhé.

copy-van-ban-tren-trang-web-khong-cho-sao-chep

Hướng dẫn cách sao chép văn bản trên trang web không cho phép copy bằng Microsoft Edge

  • Bước 1: Mở Microsoft Edge và truy cập vào trang web bạn cần copy nội dung.

  • Bước 2: Bạn kéo tới phần nội dung cần sao chép và kích hoạt tính năng Web select.

Để kích hoạt tính năng Web select, bạn hãy click chuột phải vào trang web, sau đó lựa chọn mục Web select.

Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị mục Web select, bạn cần phải truy cập vào Settings, sau đó nhấn vào mục Appearance, kéo xuống phần Customize toolbar, tìm đến dòng Web select button và nhấn để bật nó lên.

Trong trường hợp bạn không thấy tính năng Web select thì cần nâng cấp Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất.

  • Bước 3: Kéo thả biểu tượng chữ thập bao quanh nội dung mà bạn cần sao chép, sau đó nhấn nút Copy để tiến hành sao chép nội dung.

  • Bước 4: Cuối cùng, bạn dán nội dung mình vừa copy vào file mình đang làm việc.

Tạm kết

Trên đây là 4 cách mà bạn có thể sử dụng để copy nội dung trên một trang web không cho phép sao chép. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn