Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cách hẹn thời gian để gửi tin nhắn trên iPhone - tưởng khó mà dễ

Lâm Bùi
00:59 08/08/2022
Một tính năng rất hay nhưng ít người biết tới trên iPhone đó là hẹn giờ để gửi tin nhắn. Cụ thể như nào hãy theo dõi hết bài viết cùng ThinkPro để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ phát triển đôi lúc khiến con người ta trở nên xô bồ và vội vã hơn. Thực tế, thông qua những cuộc khảo sát trên khắp thế giới, rất nhiều người trả lời rằng họ đang quá tải với công việc và dành quá ít thời gian cho gia đình và bạn bè. Vòng xoáy của công việc hay cuộc sống nhộn nhịp hằng ngày dường như đã khiến chúng ta vô tình quên đi những lời chúc hay chỉ là một dòng tin nhắn đến những người thân yêu, đặc biệt trong những ngày quan trọng như ngày kỷ niệm, lễ tết, sinh nhật,...

hen-thoi-gian-gui-tin-nhan-tren-iphone-thinkpro-1

Có thể bạn chưa biết nhưng iPhone là một trong những thiết bị được Apple tích hợp tính năng hẹn thời gian để gửi tin nhắn vào những thời khắc quan trọng. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng gửi những tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc chúc mừng năm mới mà không cần phải đợi thức đến đúng 0 giờ, hoặc có thể gửi một thông tin quan trọng khi sắp tới bạn phải đi công tác đến những vùng không có sóng. Đặc biệt, việc hẹn giờ gửi tin nhắn có thể giúp bạn gửi lặp lại tin nhắn hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng tùy theo lựa chọn của bạn. Hãy thử tưởng tượng sẽ thật tuyệt nếu đúng 22 giờ hàng ngày người thân của bạn đều nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon từ bạn. Dưới đây là 5 bước hẹn thời gian gửi tin nhắn trên iPhone mà anh em có thể tham khảo:

  • Bước 1: Mở ứng dụng “Phím tắt”.

  • Bước 2: Tại mục “Tự động hóa” nhấn chọn “Tạo mục tự động hóa cá nhân” rồi chọn “Thời gian trong ngày”.

  • Bước 3: Tại đây, bạn có thể điều chỉnh giờ và ngày để gửi tin nhắn, sau đó chọn “Tiếp”. Đặc biệt, bạn có thể chọn lặp lại quá trình gửi tin nhắn hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng tùy theo ý thích để phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Bước 4: Nhấn chọn “Thêm tác vụ” sau đó kéo xuống dưới tìm và chọn tác vụ “Gửi tin nhắn” hoặc bạn có thể gõ từ khóa “Gửi tin nhắn” trên thanh “Tìm kiếm ứng dụng và tác vụ” để tìm tác vụ này.

  • Bước 5: Viết dòng tin mà bạn muốn gửi sau đó tìm và chọn người để gửi tin nhắn rồi ấn “Tiếp”. Màn hình sẽ hiển thị mục “Tự động hóa mới” mà bạn vừa cài đặt, hãy kiểm tra lại để chắc chắn đó là tác vụ mà bạn muốn thực hiện, ấn tắt tự động “Hỏi trước khi chạy”. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn nhấn chọn “Xong” là đã hoàn thành.

Tạm kết

Bạn thấy đấy việc hẹn thời gian để gửi tin nhắn trên iPhone là không hề khó. Tuy nhiên, đây là tin nhắn có thể gửi lặp lại hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng do đó nếu bạn chỉ muốn hẹn giờ để gửi tin nhắn duy nhất một lần như tin nhắn “Chúc mừng sinh nhật” hay “Chúc mừng năm mới” thì hãy nhớ xóa tác vụ sau khi tin nhắn đã được gửi đi nhé. Mong rằng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn