Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tra cứu điểm ngập lụt - giải pháp cứu tinh mùa mưa lũ tại “Hà Lội”

Lâm Bùi
16:37 15/08/2022
Trên thực tế, tình trạng ngập lụt diện rộng trên địa bàn Hà Nội chưa bao giờ là hết nóng, đặc biệt là trong những ngày mưa - lũ. Do vậy trong bài viết này ThinkPro sẽ chia sẻ đến độc giả một giải pháp tuyệt vời để có thể phần nào giúp cho bạn có được hành trình di chuyển được thuận lợi nhất.

Nếu bạn là một người đã và đang sinh sống tại Hà Nội, chắc hẳn bạn đã quá chán ngán tình cảnh trong mỗi dịp mùa mưa lũ hay một cơn mưa lớn thì tình trạng ngập úng diện rộng lại diễn ra trên hầu hết các quận nội đô của thành phố. Thậm chí có nhiều người còn vui tính ví von theo cách gọi hài hước như Hà Lội, huyện đảo Cầu Giấy hay bến cảng Mỹ Đình,...

tra-cuu-ngap-lut-ha-noi-thinkpro-1

Tuy nhiên biết là một chuyện nhưng để khắc phục tình trạng ngập lụt tại Hà Nội lại không phải chuyện ngày một ngày hai, do vậy những người dân Thủ đô cần phải chủ động trong việc cập nhật tin tức thời tiết và tình trạng ngập lụt để có thể đảm bảo hành trình di chuyển của mình được thuận lợi nhất.

Sử dụng ứng dụng HSDC Maps

  • Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng HSDC Maps về thiết bị của mình. Ứng dụng hiện đã được tương thích trên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

  • Bước 2: Khi khởi động ứng dụng bạn sẽ nhận được câu hỏi “Cho phép HSDC Maps truy cập vị trí của bạn?”“HSDC Maps muốn gửi thông báo cho bạn” thì nhiệm vụ của bạn chỉ cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng mà thôi.

  • Bước 3: Tại thanh tính năng bên dưới, bạn cần chọn “Hiện trạng” để nắm bắt được tình hình thời tiết, lượng mưa và ngập lụt trên từng tuyến phố. Trong trường hợp bạn cần biết cụ thể về thông tin ngập lụt tại điểm muốn đến thì chỉ cần nhấn vào địa điểm đó trên bản đồ để theo dõi.

Gửi thông tin ngập lụt thông qua HSDC Maps

Bên cạnh việc nhận các thông tin về những điểm ngập lụt trên địa bàn Hà Nội, việc bạn cung cấp thông tin tại hiện trường trên đường tham gia giao thông đến ứng dụng là một cách để chia sẻ thông tin hữu ích tới những người dùng khác. Bởi vậy, nếu có thể bạn hãy gửi thông tin ngập lụt trên địa bàn Hà Nội bằng cách sau đây:

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng HSDC Maps.

  • Bước 2: Chọn tính năng “Gửi thông tin” ở thanh công cụ cuối trang.

  • Bước 3: Nhiệm vụ của bạn lúc này là điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào bảng khảo sát và nhấn “Gửi” là hoàn thành.

Tra cứu lộ trình di chuyển để tránh ngập lụt

Ngoài các tiện ích trên, ứng dụng HSDC Maps còn giúp người dùng tìm ra tuyến đường tốt nhất, tránh tình trạng ngập lụt để chuyến đi của bạn được an toàn và hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Sau khi truy cập ứng dụng HSDC Maps, bạn chọn tính năng “Tìm đường” trên thanh công cụ để tra cứu tuyến đường khả thi nhất để di chuyển.

  • Bước 2: Tại đây bạn sẽ cần nhập địa điểm đi và đến để ứng dụng có thể tìm và gợi ý cho bạn những tuyến đường đi khả thi nhất. Việc của bạn chỉ cần đi theo con đường được chỉ dẫn để đến điểm đến trên con đường thuận lợi nhất.

Tạm kết

Như bạn biết đấy, trong các mùa mưa lũ hay chỉ cần một cần một cơn mưa giông to thôi là tình trạng ngập lụt tại Hà Nội như trở thành một “cơn ác mộng” với nhiều người. Việc tải và sử dụng ứng dụng HSDC Maps mà ThinkPro đã chia sẻ ở trên hứa hẹn sẽ góp phần đáng kể trong việc tạo cho người dùng thêm phần chủ động trong những chuyến hành trình của mình. Mong rằng, bài viết này của chúng tôi có thể mang lại cho độc giả thật nhiều thông tin hữu ích.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn