Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Giải pháp tuyệt vời cho những trận chiến game không bị làm phiền!

Lâm Bùi
15:54 15/08/2022
Làm thế nào để không bị làm phiền khi chơi game hay đang làm những công việc cần độ tập trung cao? Có lẽ đây đã và đang là câu hỏi được không ít người dùng hiện nay đang quan tâm. Trong bài viết này, ThinkPro sẽ chia sẻ đến độc giả cách để có thể tạo một không gian riêng đúng nghĩa cho người dùng khi sử dụng iPhone.

Thật ra, Game mode là một tính năng mở rộng của Focus mode (chế độ tập trung) được nhà Apple cập nhật thêm từ phiên bản iOS 15. Chức năng này giúp người dùng có thể tự động lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm, ví dụ như khi chơi game, ngủ, đọc sách hay làm việc… Điều này giúp cho anh em được thỏa sức hòa mình trong những “trận chiến game” căng thẳng mà không cần phải bận tâm đến việc mất tập trung khi có thông báo ngoài, bởi chế độ này có thể chặn được các nội dung quấy rối như thông báo ứng dụng, tin nhắn hay thậm chí là những thông báo đến từ cuộc gọi bên ngoài.

lam-phien-khi-choi-game-tren-iphone-thinkpro-1

Cài chế độ chế độ tập trung (Focus mode) trên iPhone

  • Bước 1: Mở dụng “Cài đặt” trên điện thoại và chọn “Tập trung”.

  • Bước 2: Tại cửa sổ này bạn chọn biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên phải.

  • Bước 3: Khi cửa sổ “Bạn muốn tập trung làm việc gì?” hiện ra bạn chọn “Chơi trò chơi”, sau đó chọn “Tiếp”.

Lưu ý, ngoài chế độ “Chơi trò chơi” người dùng có thể cài đặt theo nhiều chế độ như Lái xe, Thể dục, Chú tâm,... tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

  • Bước 4: Ở giao diện “Những người được phép thông báo” bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm liên hệ liên lạc. Lúc này bạn nhấn “Cho phép” để tiếp tục, trong trường hợp bạn không muốn nhận bất kỳ thông báo từ ai thì chọn vào “Không cho phép”.

  • Bước 5: Đến bước này bạn cũng làm tương tự như bước 4 mà ThinkPro đã chia sẻ ở trên, bạn tiến hành thêm các ứng dụng được phép thông báo khi chơi game.

Sau đó, một thông báo hỏi ý kiến của bạn sẽ được hiển thị. Bạn chọn “Tự động bật chế độ Chơi trò chơi” hoặc có thể chọn “Bỏ qua” và nhấn “Xong” để thêm Game mode vào chế độ tập trung.

Cách mở Game mode khi chơi game trên iPhone

  • Bước 1: Sau khi vuốt màn hình từ trên xuống, bạn chọn chức năng “Tập trung” để kích hoạt tính năng.

  • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị các chế độ tập trung. Ở chế độ thứ 2 - “Chơi trò chơi”, bạn có thể nhấn chọn vào đó để bật/tắt thủ công hoặc có thể chọn dấu ba chấm ở ngay bên cạnh để hẹn chế độ tắt.

Tạm kết

Nếu là một người có niềm đam mê to lớn với những tựa game trên các thiết bị di động thì sẽ thật là khó chịu khi chúng ta luôn bị làm việc bởi các thông báo hay cuộc gọi khi đang trong những tình huống combat căng thẳng. Tuy nhiên vấn đề trên sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi Apple đã tích hợp tính năng Tập trung trên các thiết bị được hỗ trợ IOS 15 trở lên. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện được đầy đủ và chính xác các bước ở trên để có thể có cho mình được những không gian riêng tư nhất trong những phút giây giải trí, thư giãn.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn