Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nên hay không nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop? Hướng dẫn bạn cách sạc đúng cách

Lâm Bùi
03:03 01/09/2022
Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không và mách bạn các mẹo để sạc điện thoại bằng máy tính, laptop đúng cách.

Lợi ích của việc sạc điện thoại qua máy tính, laptop

sac-dien-thoai-bang-may-tinh-thinkpro-1
  • Giải pháp thay thế: Trong trường hợp bạn đi ra ngoài nhưng lại quên mang sạc hay sạc dự phòng cho điện thoại thì sạc điện thoại qua máy tính, laptop có thể nói là “vị cứu tinh”.

  • Sự tiện lợi: Trong quá trình sử dụng máy tính pin điện thoại cũng đồng thời được làm đầy, điều này có nghĩa là bạn có thể làm được nhiều việc cùng một lúc.

  • Thuận tiện khi sử dụng các dữ liệu có trong điện thoại: Khi cần truyền các dữ liệu có trong điện thoại lên máy tính để sử dụng như hình ảnh, âm thanh, video,… bạn có thể truyền file bằng cách này. Vừa sạc vừa sử dụng dữ liệu, thật là “tiện cả đôi đường” phải không?

Hạn chế của việc sạc điện thoại qua máy tính, laptop

sac-dien-thoai-bang-may-tinh-thinkpro-2
  • Ảnh hưởng xấu đến pin điện thoại: Việc sạc thông qua cáp USB không cung cấp dòng điện đủ mạnh để viên pin hoạt động hết công suất, vì thế sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại về lâu dài.

  • Thời gian sạc chậm: So với việc sạc bình thường, do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên cách này sẽ làm điện thoại lâu đầy hơn, do đó cần nhiều thời gian sạc hơn.

  • Nguy cơ nhiễm virus cao: Sạc điện thoại thông qua cổng USB có thể dẫn đến nguy cơ virus hay mã độc tương thích với cả máy tính và điện thoại xâm nhập vào điện thoại của bạn. Việc này là nguy hiểm bởi bạn có thể bị mất dữ liệu hoặc hỏng thiết bị.

  • Ảnh hưởng đến pin máy tính, laptop: Vừa phải làm việc vừa phải cấp pin cho điện thoại sẽ làm máy tính nóng nhanh và hao hụt pin đáng kể.

Mẹo sạc pin điện thoại bằng máy tính, laptop đúng cách

Để bảo vệ cho các thiết bị của mình, bạn không nên sạc điện thoại bằng máy tính,laptop thường xuyên. Cách sạc này chỉ nên được sử dụng trong trường hợp thật sự cần thiết. Các mẹo sau đây sẽ giúp bảo vệ các thiết bị của bạn khi sử dụng cách sạc này:

sac-dien-thoai-bang-may-tinh-thinkpro-3

Không rút điện thoại ra ngay khi pin hiển thị sạc đầy

Nếu trong lúc sạc màn hình điện thoại hiển thị pin đầy 100%, bạn khoan vội rút ra, mà hãy cắm sạc thêm 30 phút nữa. Bởi vì công suất thực tế chỉ mới ít hơn hoặc bằng 95%, nếu bạn thực hiện điều này sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn bền và tuổi thọ pin được lâu hơn.

Sạc pin điện thoại với máy tính đáng tin cậy

Như đã nói ở trên, sạc điện thoại theo cách này có thể dẫn đến nguy cơ truyền tải virus hoặc mã độc. Vì vậy hãy chỉ sạc điện thoại bằng máy tính, laptop đáng tin cậy để tránh các trường hợp hacker ăn cắp dữ liệu của bạn.

Không nên để điện thoại cạnh quạt tản nhiệt của máy tính

Điện thoại của bạn sẽ bị nóng lên nhiều khi sạc ngay các khu vực tỏa nhiệt như quạt tản nhiệt của máy tính, từ đó ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại và pin điện thoại. Do đó, khi sạc điện thoại hãy để điện thoại ở khu vực thoáng mát, tránh xa quạt tản nhiệt máy tính.

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không. Tiếp tục theo dõi ThinkPro để biết thêm nhiều thông tin mới hay ho hơn nữa nhé. Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn