Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Những điều “hay ho” về màn hình ảo trên Windows 11 mà có thể bạn chưa biết!

Lâm Bùi
11:11 01/09/2022
Nếu là một “fan ruột” của hệ điều hành Windows thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tính năng Desktop ảo trên hệ điều hành Windows 11 rồi. Trong bài viết này hãy ThinkPro khám phá một số điều vô cùng “hay ho” về tính này nhé.

Virtual Desktop hay còn được gọi với cái tên quen thuộc màn hình ảo là một trong những giải pháp hữu ích giúp người dùng sử dụng nhiều ứng dụng, phần mềm, chương trình,… cùng một lúc mà không bị loạn. Thử tưởng tượng bạn làm việc cùng lúc với khoảng 10 - 20 chương trình cùng lúc như trình duyệt web, Word, Excel, PowerPoint, Photoshop…. Như vậy sẽ rất loạn và khó kiểm soát, nhiều khi làm mất thời gian của bạn.

man-hinh-ao-windows-11-thinkpro-1

Vậy nên giải pháp là bạn tạo ra nhiều màn hình ảo, mỗi màn hình Desktop ảo này sẽ là một nhóm công việc, hoặc một nhóm ứng dụng cụ thể. Ví dụ một màn hình Desktop ảo chỉ mở nguyên ứng dụng Word, một màn hình ảo khác thì chỉ mở nguyên phần mềm Excel. Chính điều này sẽ góp phần quản lý các đầu việc của người dùng một cách tiện lợi và khoa học hơn, giúp nâng cao đáng để nâng suất làm việc của người dùng.

Cách sử dụng nhiều màn hình ảo trên Windows 11

  • Bước 1: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Win Tab” hoặc chọn icon “Task view” ở phần Taskbar.

  • Bước 2: Nhấn chọn “New Desktop” để thêm một màn hình ảo khác, với chiếc màn hình ảo này người dùng hoàn toàn có thể mở bất cứ ứng dụng nào mình mong muốn như chiếc desktop thông thường.

  • Bước 3: Để chuyển qua hai giữa hai chiếc màn hình ảo này người dùng có thể nhấn tổ hợp phím “Win Tab”.

Cách chỉnh màn hình ảo

  • Thay đổi tên cho màn hình ảo: Nhấn chuột phải vào màn hình ảo muốn đổi tên và chọn “Rename”. Đây là cách hữu ích để bạn có thể làm việc được một cách tiện lợi hơn.

  • Di chuyển màn hình ảo: Để di chuyển màn hình ảo bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Alt + Shift + Left” để chi chuyển qua trái hoặc nhấn “Alt + Shift + Right” để di chuyển sang phải.

Lưu ý: Left = dấu mũi tên sang trái và Right = dấu mũi tên sang phải.

Cách thay đổi hình nền cho màn hình ảo

Nếu thay đổi tên cho màn hình ảo là chưa đủ để bạn có thể phân biệt được dễ dàng và tiện lời thì việc đổi hình nền cho màn hình ảo sẽ được coi là giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ cho người dùng trong vấn đề này.

  • Bước 1: Cũng ở cửa số màn hình ảo bạn nhấn chuột phải và chọn “Choose background” để thay đổi hình nền màn hình.

  • Bước 2: Tại giao diện Personalization, bạn có thể chọn hình ảnh, màu sắc mong muốn hoặc nhấn “Browse photos” để sử dụng hình ảnh có sẵn trên máy tính.

Tạm kết

Việc sử dụng màn hình ảo trên máy tính Windows 11 đã và đang mang lại không ít những lợi ích cho người dùng và trên đây là những trick hay ho về màn hình ảo mà ThinkPro muốn chia sẻ đến độc giả. Tuy nhiên, tính năng màn hình ảo này chỉ phát huy tối đa tác dụng khi bạn sử dụng nhiều chương trình, ứng dụng hay các phần mềm cùng lúc mà thôi. Còn bình thường thì cũng không nhất nhất chúng ta phải sử dụng thêm màn hình ảo làm gì cả.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn